ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดีเอสไอ บินสำรวจ 6 จุดเส้นทางฆาตกรรม "บิลลี่"

81 5
ดีเอสไอ บินสำรวจ 6 จุดเส้นทางฆาตกรรม บิลลี่

อธิบดีดีเอสไอ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง ระบุ บินสำรวจ 6จุด ในแก่งกระจาน พบความเชื่อมโยงกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ คดีฆาตกรรมบิลลี่ เตรียมนำไปประชุม คาดภายใน 1สัปดาห์ มีความชัดเจนขึ้น

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง บอกภายหลังขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจพื้นที่ 6 จุด คือด่าน เขามะเร็ว /แยกหนองมะค่า /สะพานแขวนแก่งกระจาน /ไร่ชัยราชพฤกษ์ /ห้วยคมกฤติ ไและบริเวณใจกลางแผ่นดิน บ้านบางกลอยบน เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในคดีการฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยง ว่า จากการตรวจสอบ พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เบื้องต้นภาพรวมพบพื้นที่ทั้ง 6 จุดมีความเชื่อมโยงกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากกล้องวงจรปิด

.

และภาพมุมสูงทำให้เห็นเส้นทางต่างๆ อย่างจุดที่ปล่อยตัวนายบิลลี่ ก็จะต้องนำไปดูรายละเอียดประกอบกับพยานหลักฐาน และจะต้องสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนจุดที่มีการเผาไล่ที่บริเวณใจกลางแผ่นดิน พบว่าปัจจุบันร่องรอยได้หายไป เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นมานานแล้ว ซึ่งจากนี้ เจ้าหน้าที่จะมีการนำข้อมูลที่ได้ไปประชุมหารือเพื่อเตรียมแถลงความคืบหน้ากับสื่อมวลชน คาดว่าในเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จะมีความชัดเจนมากขึ้น

นอกจากนี้ จะมีการเชิญผู้เกี่ยวข้องรวมถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมด้วย

จากนั้น อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้เดินทางมาเยี่ยม นางพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ มึนอ ภรรยาของบิลลี่ เพื่อให้กำลังใจและสอบถามชีวิตความเป็นอยู่ พร้อมให้ความมั่นใจเรื่องการทำคดี

.

ขณะที่ มึนอ บอกด้วยว่า สิ่งที่ยังกังวลคือยังกลัวการถูกแทรกแซงทางคดี และตามที่ดีเอสไอได้บอกไว้ว่าจะมีความชัดเจนทางคดีก่อนวันที่ 3 ธ.ค.นั้น ก็หวังว่าจะเป็นความจริง และจะสามารถหาคนทำผิดมาบงโทษได้ ทั้งนี้ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาพมุมสูง ที่บินสำรวจจุดไร่ชัยราชพฤกษ์ ซึ่งพื้นที่ประมาณกว่า100ไร่ และเป็นจุดที่นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่นกระจาน ได้พักอาศัยอยู่ในวันที่บิลลี่หายตัวไป แม้บริเวณไร่ดังกล่าวจะเป็นของพี่ชายนายชัยวัฒน์ก็ตามนั้น และจากการบินสำรวจพบสิ่งปลูกสร้างภายในพื้นที่จำนวน 2จุด ภายในมีบ่อน้ำหลายบ่อ อยู่ใกล้กับสิ่งปลูกสร้างด้วย

.

.

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend