ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"สนธิรัตน์" มั่นใจทุกฝ่ายเข้าใจ​ หนุน "พรบ.งบ​63"​ ผ่านสภา

48 4
สนธิรัตน์ มั่นใจทุกฝ่ายเข้าใจ​ หนุน พรบ.งบ​63​ ผ่านสภา

"สนธิรัตน์" มั่นใจทุกฝ่ายเห็นความสำคัญ หนุนร่าง พรบ.งบประมาณ 63 ผ่านสภา ไม่กังวลพรรคเล็กอาจส่งสัญญาณไม่โหวต ย้ำงบประมาณถูกจัดสรรอย่างเหมาะสมตามบทบาทภารกิจ

วันนี้ (10 ต.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวแสดงความมั่นใจว่า ร่าง พรบ.งบประมาณปี 2563 นั้น จะผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรอย่างรอบคอบ และได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากทุกฝ่าย เพราะเป็นกฎหมายสำคัญที่ไม่อยากให้มีความล่าช้าเกิดขึ้น จนกระทบต่อภาพเศรษฐกิจโดยองค์รวม

แม้พรรคฝ่ายค้านและพรรคเล็กเริ่มส่งสัญญาณไม่โหวตสนับสนุน หรือ มีกระแสโจมตีจากฝ่ายค้านว่าการจัดสรรงบประมาณใช้ไปกับงบกองทัพและความมั่นคงเป็นเม็ดเงินจำนวนมากนั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า "อยากให้สังคมมองว่า ขณะนี้รัฐบาลมีบทบาทหน้าที่หลากหลายด้าน แต่ทั้งหมดล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือการพัฒนาประเทศชาติในทุกมิติ เชื่อว่าเราสามารถชี้แจงเรื่องนี้ได้ และไม่อยากให้ไปโฟกัสกับคำว่ามากหรือน้อย เพราะขึ้นอยู่กับภารกิจมากกว่า"

"ผมมั่นใจว่า ร่าง พรบ. งบประมาณ ปี 2563 จะผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่ายว่า งบประมาณนั้นได้ถูกจัดสรรอย่างเหมาะสมแล้ว พรรคเล็กเองก็อาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วเชื่อมั่นว่าเขาต่างมีจุดประสงค์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้" นายสนธิรัตน์ กล่าว


นายสนธิรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "ตอนนี้มาตรการทางเศรษฐกิจต่างๆ เป็นเรื่องที่รัฐบาลมุ่งเน้นและต่อจากนี้จะค่อยๆ ปรากฏผลออกมาให้เห็นเรื่อยๆ วันอภิปรายงบฯ จะมีรายละเอียดชี้แจงต่อสภาและประชาชนได้แน่นอน พรรคพลังประชารัฐ เตรียมความพร้อมตรงนี้ไว้หมด โดยได้กำชับให้ ส.ส. ในพรรคไปศึกษาเรื่องการอภิปรายไว้แล้ว"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์