ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"หมอชลน่าน" เตือน "บิ๊กตู่" อย่าขู่ประชาชน

1.05K 20
หมอชลน่าน เตือน บิ๊กตู่ อย่าขู่ประชาชน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผยการอภิปรายงบ63 ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร มองว่าการพูดของ "บิ๊กตู่" เป็นการข่มขู่ และเล่นเกมการเมืองที่โยนความผิดให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน

วันที่ 10  ตุลาคม 2562  นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว  รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  เปิดเผยว่า ในการอภิปรายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ของสภาฯไม่น่าจะมีปัญหาอะไร 

เพราะโดยภาพเป็นไปตามกฎเสียงข้างมาก การโหวตถ้าเสียงข้างมากยกมือโหวตสนับสนุน งบประมาณก็ผ่าน ถ้าไม่ผ่านก็มาจากปัญหาภายในของพรรคร่วมรัฐบาลไม่เกี่ยวกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน

กรณีที่งบประมาณไม่ผ่านสภา ก็เป็นปัญหาที่เสียงข้างมากเอง อาจควบคุมคะแนนเสียงจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาลไม่ได้ มีการแปรปรวนหรือมีปัญหาในส่วนของพรรคการเมืองร่วมรัฐบาล มันก็จะเป็นประเด็นที่ฝ่ายรัฐบาลต้องไปหาสาเหตุ  ว่าเกิดจากอะไร ไม่ใช่ออกมาโวยวายและเอาประเทศเป็นตัวประกัน

นายแพทย์ ชลน่าน กล่าวว่า กรณีที่พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากงบประมาณไม่ผ่านประเทศมีปัญหาแน่ 

มองว่าการพูดของพลเอกประยุทธ์นี้เป็นการข่มขู่ และเล่นเกมการเมืองที่โยนความผิดให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน รวมทั้งสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน ทั้งๆที่รัฐบาลรู้อยู่แล้วว่าหากงบไม่ผ่าน  รัฐบาลก็มีวิธีการบริหารจัดการไม่ให้มีปัญหาสามารถบริหารประเทศได้ 

"กรณีที่งบประมาณไม่ผ่าน  พลเอกประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบ จะลาออกหรือยุบสภา จะเอาอย่างไรก็ว่ากันมา เชื่อว่านักการเมืองทุกคนก็พร้อมที่จะไปเริ่มใหม่อย่างแน่นอน แต่อย่ามาขู่แบบนักเลง ไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชาย" นายแพทย์ ชลน่าน กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend