ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

"นาที" แจงหุ้นน้ำมัน PT ขึ้น บัญชีทรัพย์สินเพิ่ม 700 ล้าน

48 6
นาที แจงหุ้นน้ำมัน PT ขึ้น บัญชีทรัพย์สินเพิ่ม 700 ล้าน

"นาที รัชกิจประการ" แจง หุ้นน้ำมัน PT ขึ้น ทำเงินพุ่ง 700 ล้าน หลังเปิดบัญชีทรัพย์สินรอบ 2 ส่วนคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ อยู่ในชั้นอุทธรณ์ แต่ไม่กระทบบทบาทแม่ทัพหญิงภูมิใจไทย

นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรี ในคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (2) แล้วพบว่า ทรัพย์สินของ นางนาที ในฐานะคู่สมรส นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในช่วงเวลาประมาณ 2 เดือน ทั้งคู่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 762,126,574 บาท มีหนี้สินเพิ่มขึ้น 48,917,341 บาท

โดยชี้แจงว่า มูลค่าของทรัพย์สินขึ้นอยู่กับราคาหุ้นในบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกนํ้ามันเชื้อเพลิงสำเร็จรูป ภายใต้ปั๊มนํ้ามัน PT จึงไม่กังวลกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ สำหรับความคืบหน้าคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จนั้น

นางนาที บอกว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงอุทธรณ์ และไม่มีผลต่อการทำหน้าที่แม่ทัพภาคใต้ เพราะไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตำแหน่งใดก็ตาม ก็ยังทำงานเพื่อบ้านเมืองได้ อยู่ตรงไหนก็ทำได้ ที่ผ่านมา 14 ปี ไม่ได้มีตำแหน่งอะไรก็ยังทำงานได้ส่วนที่สังคมมองว่า ตระกูลรัชกิจประการ มีทรัพย์สินจำนวนมากนั้น นางนาที กล่าวว่า ตระกูลของตนไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่ต่ำกว่าศูนย์ แต่เพราะทั้งตระกูลช่วยกันสร้าง และมีความมุมานะ ซึ่งการร่ำรวยความดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดมากกว่าตัวเงิน และตระกูลของตนก็ยึดหลักมาโดยตลอด

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV