ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"นาที" แจงหุ้นน้ำมัน PT ขึ้น บัญชีทรัพย์สินเพิ่ม 700 ล้าน

97 6
นาที แจงหุ้นน้ำมัน PT ขึ้น บัญชีทรัพย์สินเพิ่ม 700 ล้าน

"นาที รัชกิจประการ" แจง หุ้นน้ำมัน PT ขึ้น ทำเงินพุ่ง 700 ล้าน หลังเปิดบัญชีทรัพย์สินรอบ 2 ส่วนคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ อยู่ในชั้นอุทธรณ์ แต่ไม่กระทบบทบาทแม่ทัพหญิงภูมิใจไทย

นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรี ในคณะรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (2) แล้วพบว่า ทรัพย์สินของ นางนาที ในฐานะคู่สมรส นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในช่วงเวลาประมาณ 2 เดือน ทั้งคู่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 762,126,574 บาท มีหนี้สินเพิ่มขึ้น 48,917,341 บาท

โดยชี้แจงว่า มูลค่าของทรัพย์สินขึ้นอยู่กับราคาหุ้นในบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกนํ้ามันเชื้อเพลิงสำเร็จรูป ภายใต้ปั๊มนํ้ามัน PT จึงไม่กังวลกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ สำหรับความคืบหน้าคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จนั้น

นางนาที บอกว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงอุทธรณ์ และไม่มีผลต่อการทำหน้าที่แม่ทัพภาคใต้ เพราะไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตำแหน่งใดก็ตาม ก็ยังทำงานเพื่อบ้านเมืองได้ อยู่ตรงไหนก็ทำได้ ที่ผ่านมา 14 ปี ไม่ได้มีตำแหน่งอะไรก็ยังทำงานได้ส่วนที่สังคมมองว่า ตระกูลรัชกิจประการ มีทรัพย์สินจำนวนมากนั้น นางนาที กล่าวว่า ตระกูลของตนไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่ต่ำกว่าศูนย์ แต่เพราะทั้งตระกูลช่วยกันสร้าง และมีความมุมานะ ซึ่งการร่ำรวยความดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดมากกว่าตัวเงิน และตระกูลของตนก็ยึดหลักมาโดยตลอด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend