ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"นาที" ตั้งใจเหมา ส.ส.ยกภาคใต้ ชี้ ปชป. ไม่ใช่คู่แข่ง

111 7
นาที ตั้งใจเหมา ส.ส.ยกภาคใต้ ชี้ ปชป. ไม่ใช่คู่แข่ง

"นาที" แม่ทัพภาคใต้พรรคภูมิใจไทย ตั้งใจปักธงให้ได้ผู้แทนยกภาค เย้ยประชาธิปัตย์ไม่ใช่คู่แข่ง เตรียมเชื่อมโยงการท่องเที่ยว 14 จังหวัดภาคใต้ ยกทุกจังหวัดให้เป็นเมืองหลัก

นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะแม่ทัพภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย ชี้แจงเหตุผลที่พรรคภูมิใจไทยเลือกลงพื้นที่ จ.พัทลุง เพื่อประชุมรัฐมนตรีสัญจรของพรรค ว่า ยุทธศาสตร์ทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่ และเมื่อพรรคภูมิใจไทยมีทั้ง ส.ส. และรัฐมนตรีในส่วนของภาคใต้แล้ว ก็ต้องกลับมา เพื่อติดตามว่าสิ่งที่รับปากไว้กับประชาชน จะทำอะไรบ้าง เพราะพรรคภูมิใจไทยมีเก้าอี้ถึง 7 กระทรวง 

โดยจะเน้นเรื่องการลดอำนาจรัฐเพื่อปากท้องประชาชน โดยเฉพาะการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว ทำให้พัทลุงให้เป็นที่รู้จัก ทั้งนี้ ในช่วงของการหาเสียงที่ผ่านมา ได้ใช้บุรีรัมย์โมเดลเป็นหลัก เพื่อให้ชุมชนได้มีส่วนร่วม และวันนี้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว เพราะได้ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อนางนาที ยืนยันอีกว่า หลังจากนี้ พรรคภูมิใจไทยต้องขยายฐานเสียงให้ได้ในภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด เพราะพรรคมียุทธศาสตร์ร่วมกัน เรื่องการท่องเที่ยว มีภูมิศาสตร์ มีทรัพยากรธรรมชาติมากมายที่จะสร้างรายได้ให้กับภาคใต้ 

โดยไม่คิดจะแข่งกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่แข่งกับความเป็นอยู่ของประชาชนว่าจะทำอย่างไรให้มีรายได้ มีอาชีพ พร้อมยอมรับว่าอยากได้ ส.ส.ยกจังหวัดพัทลุงทั้ง 3 เขต (ปัจจุบันได้ 2 เขต) เพื่อพัฒนาไปด้วยกัน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งน้ำต้องถึง ไฟต้องสว่าง วันนี้พรรคจะทำโครงข่ายเชื่อมต่อ 14 จังหวัดภาคใต้ เพราะไม่มีใครอยากเป็นเมืองรอง ดังนั้น โจทย์คือทำอย่างไรให้เป็นเมืองหลักทุกจังหวัด โดยแต่ละจังหวัดต้องหาจุดเด่นของตัวเอง แล้วนำมาร้อยเรียงกัน 

เมื่อใดที่การท่องเที่ยวชุมชนสร้างมูลค่าเพิ่มได้ จะทำให้ประชาชนคิดถึงพรรคภูมิใจไทยสำหรับกระแสภาคใต้ของพรรคภูมิใจไทย ดีขึ้นหรือไม่นั้น คนที่จะเป็นผู้วัดผล ก็คือประชาชน แต่เวลานี้กล้าพูดได้ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่น้องใหม่ของภาคใต้ เพราะมีผลงานเป็นตัววัด ซึ่งตนทำงานมานานถึง 14 ปี จึงไม่เกรงกลัวพรรคฐานเสียงเดิม และอยากให้ทุกคนได้มีชีวิตที่อยู่สบายปัจจุบันพรรคภูมิใจไทย มี ส.ส. ในพื้นที่ภาคใต้ 8 คน คือ ระนอง 1 / กระบี่ 1 / พัทลุง 2 / สตูล 2 / สงขลา 1 และปัตตานี 1 แต่อนาคตก็ตั้งเป้าว่าต้องได้เพิ่มอีก 100% หรืออีกหนึ่งเท่าตัวจากฐานเสียงเดิม คือ 16 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend