ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

วันนี้เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบเดือนละ 600 บาท เข้าแล้ว!

293 21
วันนี้เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบเดือนละ 600 บาท เข้าแล้ว!

ล่าสุดเพจ กรมประชาสัมพันธ์ 4.0 ได้ออกมาโพสต์การเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดถึง 6 ขวบเดือนละ 600 บาท ขอแจ้งให้ผู้ลงทะเบียนและผู้มีสิทธิทุกท่านทราบคะ วันที่ 10 ตุลาคม 2562 จะมีการจ่ายเงินอุดหนุน

จากกรณีเฟซบุ๊ก จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมระบุเนื้อหาเอาไว้ว่า เรื่องเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดที่แฟนเพจถามเข้ามามากขอชี้แจงว่า กระทรวง พม. กำลังปรับปรุงระบบฐานข้อมูลพร้อมเบิกจ่ายตุลาคมนี้


.

.

ดังนั้นจำเป็นต้องปรับฐานข้อมูลให้เท่ากัน เปรียบเสมือนครั้งแรกที่สร้างบ้านให้สร้างสำหรับ 3 ห้องนอนภายหลังปรับเกณฑ์เพิ่มขึ้นว่าจะมีผู้อยู่อาศัยเป็น 10 ห้องนอน จำเป็นต้องต่อเติมบ้านเพื่อรับจำนวนเด็กที่จะมาอยู่เพิ่มขึ้น ขณะนี้กำลังเร่งปรับระบบฐานข้อมูล คาดว่าไม่เกิน 15 ตุลาคมนี้จะเบิกจ่ายได้ครับ

นอกจากนี้มีบางส่วนที่มาลงทะเบียนแล้ว เอกสารยังไม่ครบ ก็ต้องมายื่นเอกสารให้ครบอีกด้วย หน่วยงานท้องถิ่น และ กระทรวง พม. จะเร่งการโอนเงินให้ทุกคนต่อไป

ซึ่งหลังจากมีการประกาศออกมาอย่างแน่ชัดแล้วว่าเดือนตุลาคมนี้นั้นจะได้รับเงินอย่างแน่นอน ล่าสุดเพจ กรมประชาสัมพันธ์ 4.0 นั้นได้ออกมาโพสต์การเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า ขอแจ้งให้ผู้ลงทะเบียนและผู้มีสิทธิรับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดทุกท่านทราบคะ วันที่ 10 ตุลาคม 2562 จะมีการจ่ายเงินอุดหนุน

- สำหรับผู้ลงทะเบียนรายเก่าที่มีสิทธิรับเงินอุดหนุน

- สำหรับผู้ลงทะเบียนรายใหม่ที่ผ่านการพิจารณาแล้ว และมีการบันทึกข้อมูลสมบูรณ์อยู่ในระบบฐานข้อมูลของโครงการ ภายใน 25 กันยายน 2562

สามารถตรวจสอบบัญชีธนาคารได้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.ของวันที่ 10 ต.ค.62 เป็นต้นไปคะ

Cr. กรมประชาสัมพันธ์ 4.0 , โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend