ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

" บ้านเบญจมาศ" ร้านอาหารไทยชาววังในสไตล์ฟิวชั่นร่วมสมัย

625 44

ซอยอารีย์ 1 มีอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจ "U can eat Meet กับ ปูน" พาคุณผู้อ่านมายัง ร้านบ้าน เบญจมาศ ร้านอาหารไทยชาววังในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ลิ้มรส อาหาร ขนม ชาและเครื่องดื่มในรูปแบบไทยชาววังในสไตล์ ฟิวชั่น ร่วมสมัย

ยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ในยุคนั้นมีการเปิดประเทศรับวัฒนธรรมต่างชาติเข้ามาอาหารไทยชาววังในยุคนั้นจึงมีความสากลผสมกับความเป็นไทยทางร้านจึงหยิบยกความน่าสนใจที่สุดพิเศษของอาหารเหล่านี้มานำเสนอแม้ว่า ร้านบ้าน เบญจมาศ จะเปิด บริการได้ไม่นานนัก แต่หลายสิ่งอย่างที่รวมกันแล้วลงตัวสุดๆไม่ว่าจะเป็น ทำให้ลูกค้าพูดปากต่อปากและแวะเวียนมา บ้าน เบญจมาศ ไม่ขาดสาย ลงบีทีเอสอารีย์ ประมาณ 50 เมตร มองหาป้าย อารีย์ ซอย 1 ก็จะพบกับร้านบ้าน เบญจมาศ

.


กว่าจะเป็น บ้านเบญจมาศบ้านเบญจมาศก่อตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจจริงของผู้ที่รักในความวิจิตรประณีตของอาหารไทยจึงหยิบยกกลิ่นอายความรุ่งเรืองของอาหารเมื่อ ๑๐๐ กว่าปีที่ผ่านมาในยุคที่สยามเปิดรับวัฒนธรรมตะวันตกอย่างแพร่หลายจนกลายมาเป็นตำรับอาหารคาวหวานประจำบ้านเบญจมาศที่มีเอกลักษณ์ให้ท่าน ผู้อ่าน ได้รื่นรมย์สมฤดีที่นี้ มีบริการอาหาร ขนมชาและเครื่องดื่มในรูปแบบไทยชาววัง ในบรรยากาศยุคสมัยรัชกาลที่ 5และยังมีบริการรับจัดเลี้ยงCateringแบบพรีเมียมด้วยอาหารและขนมไทยชาววัง

จุดเด่นของร้าน บ้านเบญจมาศจุดเด่นคือความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยกับวัฒนธรรมต่างชาติที่ถูกถ่ายทอดออกมาในเมนูอาหารชาววังในยุครัชกาลที่5 ทางร้านได้ศึกษาค้นคว้าถึงประวัติศาสตร์ของอาหารไทยชาววังยุครัชกาลที่ 5และนำมาตีความใหม่จนเป็นตำรับอาหารสุดพิเศษแห่งบ้านเบญจมาศ ผสมผสานความหลากหลายไว้ได้อย่างลงตัว ทั้งขนม ชาหอมๆ ไว้จิบยามบ่าย อยู่ที่ชั้น1 และชั้น 2 เป็นร้านอหารที่มีอาหารที่มาในรูปแบบไทยชาววังในสไตล์ ฟิวชั่น ร่วมสมัย และชั้น 3 มีบาร์เครื่องดื่ม ดนตรีสดเพราะๆขับกล่อมให้คุณผู้อ่านได้เพลิดเพลิน

เมนูแนะนำของว่างสยาม :อาหารว่างเรียกน้ำย่อยอย่างชาววัว ประกอบด้วยช่อเบญจมาศไส้กรกฏ, ล่าเตียง, เมี่ยงลาวข้าวตังกรอบ, ปลาแห้งแตงอุลิตพิเศษ และถุงทองสอดไส้หมูแฮมอย่างฝรั่งข้าวปรุงน้ำพริกเจ้าจอม :ดัดแปลมาจากน้ำพริกลงเรือของเจ้าจอมสดับ โดยการนำข้าวมาปรุงด้วยน้ำพริกลงเรือห่อใบตองปิงจนสุกหอมก่อนจัดในกรวยดอกไม้สวยงาม รับประทานคู่กับชิ้นปลาแซลมอนแนมด้วยปลาดุกฟู ไข่ฝอย มะม่วงอ่อน ผักต่างๆ และน้ำพริกลงเรือ

ยำใหญ่อย่างโบราณ :ยำชนิดหนึ่งที่ปรากฎในกาพย์เห่เครื่องคาวหวาน พระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๒ยำใหญ่จะประกอบไปด้วยวุ้นเส้น ตับเหล็ก กุ้งสด ไก่ฉีก หนังหมูเป็นอาทิเสริฟพร้อมน้ำยำรสกลมกล่อมตามแบบฉบับของยำอย่างชาววังคลุกเคล้าให้เข้ากันรับประทานกับผักแนมในจาน

สำรับชาและเค้กราชปะแตน :บ้านเบญจมาศมีการปรุงสำรับน้ำชาขึ้นมาเองโดยการนำใบชาอย่างดีจากเชียงรายมาผสมผสานจนได้ชาแบบเฉพาะของบ้านเบญจมาศอันเป็นเอกลักษณ์รับประทานคู่กับเค้กราชปะแตน เค้กทรงโปรดในรับกาลที่ 9เค้กราชปะแตนคือคอฟฟี่เค้กหมักกับผลไม้ถั่วและอัลมอนด์สไลด์ที่หอมหวานทานคู่กับจิบชายามบ่ายรสชาติหอมละมุนเข้ากันอย่างดี

.

เจ้าของ1 คุณกวิน มโนนุกุล (วิน)ตำแหน่งเจ้าของร้านและผู้บริหาร2 คุณณัฐธนนท์ สิทธิปัญญพัฒน์(เบส)ตำแหน่ง เจ้าของร้านและเชฟ3 คุณภาณุพล ดาราสุวรรณ(บูม)ตำแหน่งเจ้าของร้านและผู้บริหาร

- วัน/เวลาเปิดปิดร้านตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น.โดยจะให้บริการสำรับอาหารกลางวัน เวลา 11.00- 15.00 น. และสำรับอาหารค่ำเวลา 17.00 - 22.00 น.- การเดินทาง สามารถเดินทางจาก BTS อารีย์เดินเข้าซอยอารีย์ 1 หรือจอดรถได้ที่ อาคารปียวรรณ จอดรถฟรี 2 ชม - วันหยุดร้าน ร้านหยุดทุกวันจันทร์ที่ 3 ของเดือน

ช่องทางการติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่Tel : 02 279 8055Line ID : @benchamasariInstagram : BenchamasariGoogle map : Benchamas Arihttps://goo.gl/maps/b5XhwU2HoA7pvmjy8

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์