ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บุรีรัมย์"สบช่องเจ้าภาพโมโตจีพีโปรโมทจว.ผ่าน"รฦกบุรีรัมย์"

101 0
บุรีรัมย์สบช่องเจ้าภาพโมโตจีพีโปรโมทจว.ผ่านรฦกบุรีรัมย์

จังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ ถือโอกาสที่มีการจัดแข่งขันโมโตจีพี จัดกิจกรรมเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางมาเยือน

ระหว่างการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมปโลก  :   โมโตจีพี 2019  ในชื่อราย การพีทีทีไทยแลนด์กรังปรีซ์ 4-6  ตุลาคม   ที่สนามแข่งขันช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต    ทางจังหวัดบุรีรัมย์ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์  ได้จัดกิจกรรมเพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิต เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  กิจกรรมดังกล่าว ได้แก่    "รฦกบุรีรัมย์" ตามโครงการสร้างและเผยแพร่ภาพลักษณ์เมืองบุรีรัมย์ Buriram Blue City เพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์ของเมืองบุรีรัมย์ ประวัติการก่อตั้งเมือง ประเพณี วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของจังหวัดบุรีรัมย์  จัดขึ้น  ณ ลานหน้าอาคาร Blue Heart Center หรือศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ (หลังเก่า) 

ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  เปิดเผยว่า   กิจกรรม "รฦกบุรีรัมย์" เป็นส่วนหนึ่งในอีกหลายๆ กิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของความเป็นมาของ บุรีรัมย์เมือง 2,000 ปี   เป็นการเผยแพร่ศิลป วัฒนธรรมต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดบุรีรัมย์ ในช่วงการแข่งขันโมโตจีพี  ทำให้ผู้ที่เดินทางมา  ได้สัมผัสถึงเอกลักษณ์ ความเป็นมาของคนไทย โดยเฉพาะวิถีชีวิตของชาวบุรีรัมย์  เป็นการเผยแพร่ภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend