ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

ประกันจ่ายค่าชดเชย "ช่วงช่วง"ตาย ให้จีน 15 ล้าน

45 8

เชียงใหม่ - จากแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา สรุปถึงสาเหตุการตายว่าเกิดมาจากสาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลว เผยไทยต้องจ่ายชดเชย "ช่วงช่วง"ตาย ให้ทางการจีน 15 ล้านบาท แต่มีการทำประกันภัยไว้

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี แพนด้า"ช่วง ช่วง" ทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนได้เสียชีวิตภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญจีนได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุ และทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา สรุปถึงสาเหตุการตายว่าเกิดมาจากสาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :สวนสัตว์เชียงใหม่ แถลงเหตุ "ช่วง ช่วง" เสียชีวิต

แหล่งข่าวภายในองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์ เปิดเผยว่า การตายของแพนด้าดังกล่าวทางองค์การสวนสัตว์ฯต้องจ่ายเงินให้กับทางการจีนเพื่อเป็นค่าชดเชย ตามที่มีการทำบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยู เอาไว้ โดยทางประเทศไทยต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 500,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามทางองค์การสวนสัตว์ ได้มีทำประกันไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งว่า หากแพนด้าเสียชีวิตไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม จะได้รับเงินชดเชย 15 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับที่ต้องจ่ายให้กับทางจีน

ส่วนกรณีการส่งแพนด้ามาแทน "ช่วง ช่วง"หรือไม่นั้น แหล่งข่าวคนเดิม กล่าวว่า ในส่วนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในกรณีนี้ เนื่องจากการตัดสินใจขึ้นอยู่กับทางการจีนทั้งหมด

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV