ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

ประกันจ่ายค่าชดเชย "ช่วงช่วง"ตาย ให้จีน 15 ล้าน

70 8

เชียงใหม่ - จากแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา สรุปถึงสาเหตุการตายว่าเกิดมาจากสาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลว เผยไทยต้องจ่ายชดเชย "ช่วงช่วง"ตาย ให้ทางการจีน 15 ล้านบาท แต่มีการทำประกันภัยไว้

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี แพนด้า"ช่วง ช่วง" ทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนได้เสียชีวิตภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญจีนได้เดินทางมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุ และทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา สรุปถึงสาเหตุการตายว่าเกิดมาจากสาเหตุภาวะหัวใจล้มเหลว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :สวนสัตว์เชียงใหม่ แถลงเหตุ "ช่วง ช่วง" เสียชีวิต

แหล่งข่าวภายในองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมป์ เปิดเผยว่า การตายของแพนด้าดังกล่าวทางองค์การสวนสัตว์ฯต้องจ่ายเงินให้กับทางการจีนเพื่อเป็นค่าชดเชย ตามที่มีการทำบันทึกข้อตกลง หรือเอ็มโอยู เอาไว้ โดยทางประเทศไทยต้องจ่ายเงินเป็นจำนวน 500,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 15 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามทางองค์การสวนสัตว์ ได้มีทำประกันไว้กับบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งว่า หากแพนด้าเสียชีวิตไม่ว่าสาเหตุใดก็ตาม จะได้รับเงินชดเชย 15 ล้านบาท ซึ่งเท่ากับที่ต้องจ่ายให้กับทางจีน

ส่วนกรณีการส่งแพนด้ามาแทน "ช่วง ช่วง"หรือไม่นั้น แหล่งข่าวคนเดิม กล่าวว่า ในส่วนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าในกรณีนี้ เนื่องจากการตัดสินใจขึ้นอยู่กับทางการจีนทั้งหมด

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend