ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พระหนีกระเจิง! ตร.ล่อซื้อยานรกในวัดชื่อดัง รวบพร้อมเอเย่นต์จับสึกทันที

1.57K 8
พระหนีกระเจิง! ตร.ล่อซื้อยานรกในวัดชื่อดัง รวบพร้อมเอเย่นต์จับสึกทันที

พ.ต.ท.ประสิทธิ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รองสว.กก.สส.ฯ ร.ต.อ.จีรศักดิ์ ชับมงคล รองสว.กก.สส. ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ได้จับกุมตัวนายณรงค์กรณ์ ปาพันธ์ อายุ 25 ปี ชาวต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมยาบ้า จำนวน 10 เม็ด เงินล่อซื้อ 500 บาท ลำปางดำเนินคดีในข้อหา"จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย"

เมื่อกลางดึกวันที่ 8 ต.ค.2562ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประสิทธิ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รองสว.กก.สส.ฯ ร.ต.อ.จีรศักดิ์ ชับมงคล รองสว.กก.สส. ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ฯ ได้จับกุมตัวนายณรงค์กรณ์ ปาพันธ์ อายุ 25 ปี ชาวต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมยาบ้า จำนวน 10 เม็ด เงินล่อซื้อ 500 บาท ลำปางดำเนินคดีในข้อหา"จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย" นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังตรวจฉี่พระภิกษุซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง ซึ่งอยู่ในกุฏิกับนายณรงค์กรณ์ ผลปรากฏว่าฉี่เป็นสีม่วงก่อนจะนำไปสึกและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี


ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายลับว่า สามารถซื้อยาบ้าจากนายณรงค์กรณ์ได้ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากณรงค์กรณ์ จำนวน5 เม็ด ราคา500บาท โดยนัดส่งมอบยาบ้าคากุฎิวัดแห่งหนึ่งในตัวเมือง จ.ลำปาง จากนั้นเจ้าหน้าที่นำเงินไปถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานก่อนจะมอบให้สายลับไปรับยาบ้า โดยเจ้าหน้าที่ติดตามดูพฤติการณ์ หลังจากนั้นสายลับได้นำยาบ้ามามอบให้เจ้าหน้าที่ กำลังจึงเข้าไปที่กุฏิปรากฏว่านายณรงค์กรณ์กับพระภิกษุที่อยู่ด้วยกันพากันวิ่งหนีออกจากกุฏิหนีหายไปกับความมืดเจ้าหน้าที่จึงค้นหานานกว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถจับกุมนายณรงค์กรณ์ขณะซ่อนตัวอยู่ข้างวิหารวัดและนำยาบ้าทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ ก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ไปค้นหาและพบยาบ้าอีก5เม็ดบรรจุในถุงพลากติกสีฟ้าถูกทิ้งไว้ในท่อจริงๆส่วนพระภิกษุหนีไปซ่อนตัวอยู่ในลำห้วยก่อนจะถูกจับกุมตัวดังกล่าวสภาพเปียกปอนท่วมตัวเบื้องต้นรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง ก่อนจะนำตัวไปสึกเป็นฆารวาสในเวลาต่อมา

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ ลำปาง

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend