ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไทยรั้งตำแหน่งในสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย

42 4
ไทยรั้งตำแหน่งในสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย

นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ศุกรีย์ ศุภาวรีกุล ได้รับเลือกจากที่ประชุม สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ที่ประชุมกันที่ประเทศอินโดนีเซีย ให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการและเหรัญญิก สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนส แห่งเอเชีย เป็นสมัยที่ 2 ขณะที่ อดีตรองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้รับตำแหน่งประธานฝ่ายการแพทย์

ในการประชุมสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเร็วนี้ ซึ่งมีตัวแทนจาก 25 ประเทศ เข้าร่วม โดยมีวาระสำคัญอยู่ที่ การประชุมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารใหม่ ที่จะดำรงตำแหน่งในวาระ2562-2566 ซึ่งที่ประชุม มีความเห็นพ้องกัน ด้วยการเลือกให้ ดาโต๊ะ พอลชัวร์ ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย อีก 1 สมัย เช่นเดียวกับ ศุกรีย์ ศุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่ได้รับตำแหน่งเลขาธิการและเหรัญญิก สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนส แห่งเอเชีย ต่ออีกสมัย

ขณะเดียวกัน ยังมีตัวแทนจากประเทศไทยคือ ที่ได้รับการเสนอชื่อ ให้ดำรงตำแหน่งในสหพันธ์เพาะกายเอเชีย คือ นายแพทย์ จตุพร ณ นคร อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายการแพทย์ ของสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย และภูมิวรินทร์ ชุณหะวงษ์วริศ ประธานสหพันธ์เพาะกายอาเซียน ในฐานะผู้อำนวยการทีมชาติไทยรับตำแหน่งรองประธานฝ่ายบริหาร สหพันธ์เพาะกาย และฟิตเนสแห่งเอเชีย

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการและเหรัญญิก สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนส แห่งเอเชีย เปิดเผยว่า ในการประชุมวิสามัญประจำปี ครั้งนี้มี 25 ชาติ เข้าร่วม วาระสำคัญคือการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ในฐานะ เลขาธิการสหพันธ์ฯ อีกสมัย ภารกิจที่วางไว้คือทำให้เพาะกายและฟิตเนส เป็นกีฬามวลชนและเข้าสู่ความเป็นเลิศและสู่ความเป็นมืออาชีพ มีโอกาสที่จะพัฒนาและต่อยอด สอดคล้องกับนโยบายของไทยที่ จะนำเรื่องของกีฬาสู่ความเป็นเลิศและก้าวสู่ความเป็นอาชีพให้กับนักกีฬาไทย

"หลังจากดำรงตำแหน่งแล้วทางสหพันธ์ฯ จะมีการประชุมคณะทำงานฝ่ายต่างๆ ในเรื่องของเพาะกาย โดยเฉพาะในรูปแบบของเพาะกายอาชีพครั้งแรก ที่จะมีการประชุมที่ประเทศไมย ซึ่งถือเป็นข้อดีกับนักกีฬาเพาะกายไทย ที่จะก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาเพาะกายอาชีพต่อไปในอนาคต"เลขาธิการและเหรัญญิก สหพันธ์เพาะกายและฟิตเนส แห่งเอเชีย กล่าว

.


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend