ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มไทย! ทำโปสเตอร์ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเพียบ

674 10
หนุ่มไทย! ทำโปสเตอร์ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเพียบ

โปสเตอร์ Joker ที่แท้ฝีมือหนุ่มไทย "มาร์ค สุวภาคย์ เศวตศิลา" ผู้ผลิตผลงานสุดเจ๋งอีกเพียบในเวทีฮอลลีวูดเเละยังเข้าชิงรางวัลจากงานมากมาย จนได้รับรางวัลจาก Golden Trailer Awards เป็น Best Teaser Poster ในปี 2561

คุณมาร์ค เผยว่าโปสเตอร์ Jokerเมื่อได้ทราบโทนหนังตามแนวคิดของผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ และได้เห็นการทดสอบหน้ากล้องของ วาคีน ฟินิกซ์ นักแสดงนำ แล้ว จึงตั้งใจให้โปสเตอร์สื่อถึง Joker ในแววตาของ อาร์เธอร์ เฟล็ก ชายผู้ติดอยู่ระหว่างความไร้อารมณ์และความโหดเหี้ยมของรอยยิ้มในเวลาเดียวกัน ซึ่งหลังปล่อยโปสเตอร์ไปก็ได้รับกระแสตอบรับดีมาก เนื่องจากผู้ชมมีความสนใจในตัวภาพยนตร์และนักแสดงท่านนี้อยู่แล้ว

โดยผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจากงานต่าง ๆ เกือบทุกปี จนปี 2561 ได้รับรางวัลจาก Golden Trailer Awards เป็น Best Teaser Poster จากเรื่อง Oceans 8

.

"มาร์ค สุวภาคย์ เศวตศิลา" อายุ 34 ปีเรียนจบคณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร ตั้งใจจะมาศึกษาต่อที่สหรัฐฯ ก่อนเปลี่ยนจากความตั้งใจที่จะศึกษาต่อ เป็นลงมือทำงานเองมาตั้งแต่ปี 2550 ได้เรียนรู้ระบบการทำงานแบบอเมริกัน วิธีคิดอันหลากหลาย โดยใช้หลักคือ การพัฒนาตัวเองและเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งความสุขของงาน Art Director คือความเป็นอิสระ วางแผนและออกแบบเองตั้งแต่ต้นจนจบ มองว่างานนี้เปรียบเหมือนตัวเองเป็น Artist ซึ่งทุกวันนี้ตนก็ยังเก็บโปสเตอร์แทบทุกใบที่ออกแบบไว้

สามารถเข้าไปดูผลงานได้ที่www.worksla.com


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์