ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

6 จว.ใต้จัดปั่น "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019"บูมเศรษฐกิจ

47 1

6 จังหวัดภาคใต้ ร่วมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019 ทั้งในประเภททัวร์ริ่ง และ เรซซิ่ง ภายใต้แนวคิด "ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน"

ที่ โรงแรมแมริออท สุขุมวิท 57 กรุงเทพฯ ได้มีการแถลงข่าวการแข่งขันจักรยานทางไกล " ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019 " โดยมี ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ร่วมด้วย ศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และ ธเนศ กิตติพรพานิช ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน หรือ เรซไดเรคเตอร์

กิจกรรมการแข่งขันจักรยาน "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019 "แบ่งเป็น ประเภททัวร์ริ่ง หรือเพื่อการท่องเที่ยว และ เรซซิ่ง ที่เป็นการแข่งขันแบบหาผู้ชนะ มีเป้าหมาย เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เชิงกีฬา โดยเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว6 จังหวัดภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ประกอบด้วย ภูเก็ต , กระบี่, ตรัง, พังงา ระนองและสตูล อันจะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของกลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ให้เพิ่มสูงขึ้น ภายใต้แนวคิด "ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน" ทั้งนี้ ประเภททัวร์ริ่ง จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ภูเก็ต ,ระนอง อาทิตย์ที่ 6 , พังงา เสาร์ที่ 19 , กระบี่ อาทิตย์ ที่ 20 ,ตรัง วันเสาร์ ที่ 26 และ สตูล วันอาทิตย์ที่ 27

ส่วนจักรยานทางไกล เรซซิ่ง 4 วัน 4 สเตจ จัดขึ้น 31 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน สเตจที่ 1 ภูเก็ต พังงา และกระบี่ วันพฤหัสที่ 31 ตุลาคม , สเตจที่ 2 กระบี่ และตรัง วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน ,สเตจที่ 3 ตรัง และสตูล วันเสาร์ที่ 2 และ สเตจที่ 4 ระนอง วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน ผู้สนใจร่วมการแข่งขัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก : ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend