ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

บิ๊กป้อม ลั่นจับจริง ไม่ปราม ถ้าโจมตีสถาบัน

1.50K 45
บิ๊กป้อม ลั่นจับจริง ไม่ปราม ถ้าโจมตีสถาบัน

พลเอก ประวิตร ย้ำจับจริง ไม่ได้ปราม หลัง ปอท. จับ "กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โจมตีสถาบัน พร้อมเผยยังมีอีก 4-5 คนเกี่ยวข้อง

จากกรณีเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)ทำการคุมตัวนายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ ในความผิดมาตรา14 ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จากกรณีโพสต์เฟชบุ๊กเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในต่างประเทศเมื่อวันที่2ตุลาคม ที่ผ่านมา 

โดยทางเจ้าหน้าที่เข้าคุมตัวนายกาณฑ์ที่บ้านพัก ย่านพหลโยธิน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา จากนั้นคุมตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)

สำหรับคดีนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแถลงข่าวเรื่องนี้เพิ่มเติมในเวลา10.00น.ของวันเดียวกัน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) ทางนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมจะเดินทางมาร่วมแถลงข่าวกับ พลตำรวจตรี ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)

และต่อมาเมื่อเวลา03.00น. ทางตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) คุมตัวนายกาณฑ์มาฝากขังที่สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง โดยนายกาณฑ์ให้สัมภาษณ์สั้น ๆ ว่า "ถึงอย่างไรก็จะสู้คดี โดยข้อกล่าวหานี้ถือว่ารุนแรงกับตัวเองมาก"

เกี่ยวกับกรณีนี้ ล่าสุด ด้านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกณี ปอท. จับกุม นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ ในความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ว่า เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอยู่ ยังไม่ได้รับรายงานในรายละเอียด แต่ทราบว่ามีการจับกุม และเรื่องนี้ไม่ใช่การปรามแต่จับจริง พร้อมยอมรับว่ายังมีอีก 4-5 คนที่เกี่ยวข้อง ตามที่กระทรวงดิจิทัลฯให้ข้อมูล จึงต้องสอบสวนก่อนส่วนจะโยงใยการเมืองหรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ถ้ามีเรื่องมากมายก็ต้องดำเนินคดี ถ้าทำผิด โดยเฉพาะในการโจมตีสถาบัน ซึ่งเรื่องนี้ต้องใช้กฎหมาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์