ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คุณหญิงปัทมาฯให้กำลังใจ2 มือหวด -หลังจบผลงานเพียงรองแชมป์

25 0
คุณหญิงปัทมาฯให้กำลังใจ2 มือหวด -หลังจบผลงานเพียงรองแชมป์

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ให้กำลังใจไปถึง 2 นักกีฬา ทั้ง "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 45 ของโลก และ "พีช"พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 43 ของโลก ที่ต่างจบผลงาน เพียงรองแชมป์ในประเภทชายเดี่ยว - หญิงเดี่ยว รายการสะสมคะแนนโลก "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2019 โดยเห็นว่า ทั้งสองคนอยู่ในช่วงของการเรียกฟอร์มการเล่น ให้กลับคืนมา

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย   เปิดเผยว่า    การแข่งขันแบดมินตันสะสมคะแนนโลก "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2019" ระดับซูเปอร์ 100 ที่เมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย  ซึ่งปรากฏว่า นักกีฬาจากไทย เข้าชิงชนะเลิศ 2 ประเภท คือ  ชายเดี่ยว "สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 45 ของโลก และมือ 5 ของรายการ  ซึ่ง  "สอง" พ่ายให้กับ ดาวรุ่งจากจีน ซุน เฟย เซียง มือ 51 ของโลก และมือ 8 ของรายการ จากจีน 0-2 เกม 19-21, 14-21   ทำให้"สอง"ได้เพียงรองแชมป์เป็นรายการลำดับที่ 2 ในปีนี้ต่อจากรายการ "ยูเอส โอเพ่น" ซูเปอร์ 300

ขณะที่หญิงเดี่ยว "พีช"พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือ 43 ของโลกและเป็นมือวางอันดับ 4 ของรายการ  พ่าย  ให้กับ  หวัง อี้ ยี่ มือ 52 ของโลก และมือ 8 ของรายการ จากจีน  2-1 เกม   คือ 20-22, 21-15, 21-13 ทำให้นักแบดมินตันไทย   รายนี้จบผลงานที่รองแชมป์ เช่นกัน

คุณหญิงปัทมา  กล่าวว่า  น่าเสียดายที่ "พีช"พรทิพย์ พลาดโอกาสคว้าแชมป์ "เวิลด์ ทัวร์" ระดับซูเปอร์ 100 รายการแรกในปีนี้ หลังจากที่ผ่านมาเข้ารอบรองฯ ได้หลายรายการ ทั้งระดับซูเปอร์ 100 และ 300 ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บหนักมา ซึ่งโดยรวมพีชถือว่า กลับมาทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ 

แต่ยังคงต้องฟื้นฟูจังหวะการเล่น และเรียกฟอร์มที่ยอดเยี่ยมกลับมาให้ได้อีกครั้ง ขณะที่ "สอง"ทนงศักดิ์ ก็เป็นอีกคนที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด แต่ก็ยังมุ่งมั่นที่จะกลับมาเป็นนักแบดมินตันชั้นแนวหน้าของไทยเช่นเดิม ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี และขอให้ทั้งสองคนมุ่งมั่นพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องต่อไป

คุณหญิงปัทมา กล่าวด้วยว่า นักกีฬาเยาวชน  ที่เตรียมลงแข่งขันประเภทบุคคลศึก "ชิงแชมป์โลก 2019" ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ว่า สิ่งที่อยากจะให้แนวทางกับทุกคน  ก็คือเล่นให้สนุกไม่ต้องกดดัน  หากทำได้แบบนี้  ก็จะทำให้ผลงานและฟอร์มการเล่น สามารถทำออกมาได้อย่างเต็มที่  


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend