ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ดังกระฉ่อน! เหรียญ "หลวงปู่เค็ม" เจ้าของร้านเผยมีคนมาขอเช่าบูชาราคาแพง

412 15

เชียงใหม่ - กระแสเหรียญ"หลวงปู่เค็ม"ดังกระฉ่อน มีออกมาวางขายในโลกสังคมออนไลน์ หลายเนื้อ หลายโค๊ด "เซียนโต้ง"เจ้าของร้านพระเครื่องสามก๊ก เผยมีคนมาขอเช่าบูชาในราคาที่แพง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ ร้านพระเครื่องสามก๊ก ย่านทิพย์เนตร ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นร้านต้นตอที่รับบูชาเหรียญหลวงปู่เค็มมา โดยทางร้านยอมรับว่าหลังจากกระแสข่าวออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้เหรียญหลวงปู่เค็ม ออกมาเทขายวางขายกันจำนวนมาก มีหลายเนื้อหลายพิมพ์ หลายโค๊ดเป็นกระแสดังไปทั่ว บ้างก็อ้างว่าของแท้ บ้างของเก๊บ้าง


นายกฤษฎา สมะจิตติ หรือเซียนโต้ง เจ้าของร้านสามก๊กพระเครื่อง กล่าวว่า จากกระแสดังกล่าวทำให้มีคนนำมาขายในโลกสังคมออนไลน์กันมา โดยเฉพาะเฟซบุ๊ค บ้างก็อ้างว่าของนั้นแท้ บ้างเก๊บ้าง แต่ตนเองคิดว่า ไม่สำคัญเพราะเราซื้อบูชาเพราะความสวยงามของเหรียญ ความตลกความแปลก และโค๊ดตัวหนังสือต่างๆสร้างตามที่ "โก๊ะตี๋" ดาราตลกชื่อดังได้บอกแจ้งไว้ทุกประการ ซึ่งเป็นเรื่องแปลก นานๆทีจะมีสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังข่าวออกไปมีคนแวะเวียนมาถามกันมาก บางคนก็แวะมาขอเช่าบูชาในราคาที่แพงด้วย แต่ทางร้านไม่ได้ปล่อยบูชาแต่จะเก็บไว้ชื่นชมความสวยงามของเหรียญ คนที่จะเช่าบูชาก็แล้วแต่จิตศรัทธาความชอบของแต่ละคนอย่างมงายจะดีกว่า  

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend