ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019" เปิดฉากภูเก็ตน่องเหล็ก150 คน ร่วม

27 0
ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019  เปิดฉากภูเก็ตน่องเหล็ก150 คน ร่วม

ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019" สนามแรกที่ภูเก็ต นักปั่นชาวไทยและต่างชาติกว่า 150 คน ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม ไฮไลท์อยู่ที่ การที่นักปั่น ได้สัมผัสพื้นที่นาผืนสุดท้าย ที่ชุมชนที่ยังคงมีการทำนาปลูกข้าวบนพื้นที่ 68.2 ไร่

วันเสาร์ที่  5 ตุลาคม การแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring (ทัวร์ริ่ง) เปิดฉากการแข่งขันขึ้น โดยมีภัคพงศ์ ทวิพัฒน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ที่  ประตูเมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ร่วมด้วย ศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และ นักปั่นจักรยาน  ไทยและต่างชาติกว่า 150 คน เข้าร่วม 

สำหรับ กิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้สโลแกน  "ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน"    สำหรับสนามแรก  มี ระยะทาง 28 กิโลเมตร การ ปล่อยตัวที่  มีขึ้นที่บริเวณประตูเมืองภูเก็ต จากนั้น ปั่น ไปที่สะพานสารสิน ชุมชนท่าฉัตรไชย ซึ่งเป็นจุดเช็คอินที่ 1  

จุดเช็คอินที่ 2   ชุมชนบ้านไม้ขาว   พื้นที่นาผืนสุดท้าย  ที่ชุมชนที่ยังคงมีการทำนาปลูกข้าวบนพื้นที่ 68.2 ไร่ ซึ่งอนุรักษ์ไว้เพื่อให้ลูกหลานชาวภูเก็ต ได้เรียนรู้วิธีการปลูกข้าวและรู้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวนา      โดยในแต่ละจุดนักปั่นจะต้องถ่ายภาพพร้อมกับเช็คอิน ติดแฮชแทค#TourdeAndamam 2019 

ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผย ว่า  ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการร่วมการจัดงานครั้งนี้ รวมถึงประชาชนในจังหวัดภูเก็ต นักปั่นจากทั่วประเทศ ที่มาร่วมแข่งขัน ถือเป็นการส่งเสริมกีฬา ได้ออกกำลังกาย และยังได้สัมผัสเส้นทางธรรมชาติที่สวยงาม โดยภูเก็ตเป็นเพียงสนามแรกเท่านั้น ยังเหลืออีกหลายสนามให้ได้ไปร่วมปั่น ซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีวิถีชีวิต ความเป็นอยู่และธรรมชาติที่สวยงามแตกต่างกัน รายการนี้นับเป็นกิจกรรมดีๆที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  

สำหรับสนามต่อไปจัดขึ้นที่ ระนอง วันอาทิตย์ ที่ 6  ระยะทาง 24 กม., พังงา วันเสาร์ที่ 19    ระยะทาง 46 กม., กระบี่  วันอาทิตย์ที่ 20   ระยะทาง 30 กม., ตรัง วันเสาร์ที่ 26  ระยะทาง 26 กม. และ สตูล ในวันอาทิตย์ที่ 27   ระยะทาง 29 กม.        ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามหรือติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก : Tour de Andaman 2019


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend