ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2562.

แฟนความเร็วมุ่งสนามช้างอินเตอร์ฯร่วมกิจกรรม "โมโตจีพี 2019"

41 3
แฟนความเร็วมุ่งสนามช้างอินเตอร์ฯร่วมกิจกรรม โมโตจีพี 2019

สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ สุดคึกคัก แฟนกีฬาความเร็วมุ่งสู่สนามเพื่อเป็นส่วนหนึ่งกับการแข่งขัน "โมโตจีพี สนาม 15" รายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ " โดยทุกกิจกรรม ได้รับการตอบรับด้วย ดี

จากการที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ โดยมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ โดยในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม แม้ในช่วงเช้าจะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับแฟนกีฬาความเร็ว ที่พากันเดินทางมาเข้าชมการแข่งขัน และยังคงมุ่งหน้าเข้าสู่สนามอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เพื่อชมเกมในรอบควอลิฟาย ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในการจัดอันดับสตาร์ท

ส่วน ไฮไลต์สำคัญของสุดสัปดาห์แห่งการแข่งขัน โมโตจีพี คือกิจกรรมบันเทิงในแบบของเทศกาลมอเตอร์สปอร์ต ซึ่งแต่ละสนามทั่วโลกก็จะมีกิจกรรมที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป โดยในปีนี้ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ยังคงอัดแน่นด้วยกิจกรรมแบบมอเตอร์สปอร์ตที่เตรียมไว้ต้อนรับแฟนความเร็ว ตลอด 3 วันของการแข่งขันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

ขณะเดียวกัน พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนจากภาครัฐและเอกชน ได้เดินทางมาเยี่ยมชมบูธกิจกรรมของผู้สนับสนุนบริเวณหน้าสนาม พร้อมร่วมทำกิจกรรมต่างๆมากมาย ซึ่งมีกิจกรรมที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ สินค้าโอท็อปต่างๆ เช่น การทอผ้าไหม, ทำขนมไทย, กิจกรรมการแสดงต่างๆ เป็นต้น รวมไปถึงมีบูธกิจกรรมเกี่ยวกับมวยไทย วิถีอีสานใต้ อีกด้วย

ในส่วนของบูธจากผู้สนับสนุน ก็มีกิจกรรมต่างๆมาเอาใจแฟนๆกีฬาความเร็วกันอย่างล้นหลาม อาทิ การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์, กรมการขนส่งทางบก, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผลิตภัณฑ์เครื่่องดื่มตราช้าง, บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ฯลฯ

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต