ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"ชูศักดิ์" อัดรัฐบาล ชี้ได้ประโยชน์จากรธน.

55 6
ชูศักดิ์ อัดรัฐบาล ชี้ได้ประโยชน์จากรธน.

"ชูศักดิ์"นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อัดรัฐบาลได้ประโยชน์จาก "รธน." หลอกพรรคร่วมฯโกหกประชาชน เล่นเกมการเมือง หวังโจมตีพรรคร่วมฝ่ายค้าน

วันที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ฝ่ายรัฐบาลพยายามสร้างกระแสโจมตี การรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่าจะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญในหมวด 1 และหมวด 2 ของรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นความพยายามของฝ่ายสนับสนุนรัฐบาล มีเจตนาที่ไม่สุจริต รวมทั้งต้องการสร้างความสับสนในสังคม และปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติ 

ทั้งนี้ฝ่ายค้านชัดเจนมาตลอดว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะไม่แตะในหมวดดังกล่าว การกระทำเช่นนี้ของรัฐบาลเป็นการเล่นเกมทางการเมือง ที่หวังโจมตีพรรคร่วมฝ่ายค้านเท่านั้น อยากให้ไปดูในร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมที่พรรคร่วมฝ่ายค้านนำเสนอไปต่อรัฐบาลและเปิดเผยต่อสาธารณะและประชาชน บนเวทีรณรงค์ที่จัดขึ้นมาทั้ง 4 ภาค ของประเทศไทยมีความชัดเจนมาตลอดว่าไม่มีความต้องการที่จะแก้ 

นายชูศักดิ์ กล่าวด้วยว่า แน่นอนเป็นความพยายามที่จะไม่ให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้เพราะรัฐบาลได้รับประโยชน์จากรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่เลือกตั้ง จนถึงการได้มาซึ่งความเป็นรัฐบาลและหวังต่อท่ออำนาจในอนาคต ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างกระแสให้ประชาชนเชื่อให้ได้ว่าฝ่ายค้านจะทำอย่างนั้น อย่างนี้ ดังนั้นฝ่ายค้านจึงจำเป็นที่จะต้องทำงานให้หนักขึ้น เพื่ออธิบายกับประชาชนให้ทราบเจตนาที่แท้จริงของพรรคร่วมฝ่ายค้าน นอกจากนี้การที่รัฐบาลโกหกประชาชน ว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นวาระเร่งด่วนจะเกิดขึ้นภายใน 1 ปีนั้น เป็นเพียงการทำตามเงื่อนไขของพรรคการเมืองที่จะเข้ามาร่วมรัฐบาลเท่านั้น 

เพราะล่าสุดการที่พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาปฏิเสธในการแก้รัฐธรรมนูญจึงเป็นคำตอบว่ารัฐบาลหลอกพรรคร่วมรัฐบาล และไม่ต้องการให้มีรณรงค์ในเรื่องดังกล่าว ที่เขียนไว้ในนโยบายรัฐบาลเป็นการเขียนไว้เพื่อหลอกพรรคร่วมรัฐบาลและหลอกลวงประชาชนเท่านั้นเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend