ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"กูปรีอันตราย" สู้ด้วยแรงใจผู้เล่นคนที่ 12

380 37

ศรีสะเกษ เอฟซี ตกชั้นจากไทยลีก 1 มาเล่นไทยลีก 2 ตั้งแต่ฤดูกาล 2018 แต่ปีนี้่ 2019 พวกเขากำลังอยู่ในเส้นทางที่มีลุ้นได้เลื่อนชั้น และตัวแปรที่พาทีมไปสู่ความหวังคือพลังจากกองเชียร์ ติดตามได้จากรายงาน โสภณ เพชรแท้

กองเชียร์ศรีสะเกษ เอฟซี รายนี้ พักอยู่ที่บางบัวทอง นนทบุรี เขาคือ ส่วนหนึ่งของคำว่า "กูปรีพลัดถิ่น" อันหมายถึง ชาวศรีสะเกษ ที่จากบ้านเกิดมา และวันนี้ "กูปรีพลัดถิ่น" และแฟนบอลบจากศรีสะเกษ มารวมตัว ที่สนามฟุตบอลกองทัพอากาศ ดอนเมือง เพื่อให้กำลังใจ ศรีสะเกษ เอฟซี หรือ กูปรีอันตราย ที่มีคิวออกมาเยือน แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี ในเกมไทยลีก 2

ศรีสะเกษ เอฟซี ตกชั้นจากไทยลีก 1 เมื่อจบฤดูกาล 2017 ลงมาเล่นไทยลีก 2 และ 2 ปี กับไทยลีก 2 ปีนี้ อาจจะเป็นปีแห่งความหวัง ที่พวกเขาจะได้กลับสู่ลีกสูงสุด เมื่อผลงานของศรีสะเกษ เอฟซี หลังผ่านเกม กับแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี คือ อันดับ 3 ของตาราง มี 58 คะแนน เส้นทางของการไปสู่ความหวัง คือเลื่อนชั้น นอกจากการทำงานหนักของทุกฝ่ายแล้ว พลังจากกองเชียร์ ที่อยู่เคียงข้าง ก็คือแรงใจสำคัญ

ศรีสะเกษ เอฟซี ยังมีเกมอีก 2 นัด ที่พวกเขาต้องผ่านให้ได้ ทั้งกับ บีจี ปทุมยูไนเต็ด และไทยฮอนด้า เพื่อการันตีเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend