ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อิเดมิตสึ ฮอนด้าฯต่อสัญญา"คิงคองก้อง"ลุย"โมโตทู ฤดูกาล 2020

88 4
อิเดมิตสึ ฮอนด้าฯต่อสัญญาคิงคองก้องลุยโมโตทู ฤดูกาล 2020

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก ได้รับข่าวดี เมื่อ "อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ทีมแข่งชั้นนำระดับโลก ประกาศต่อสัญญาให้นักบิดไทยวัย 20 ปี เป็นนักแข่งประจำทีมในการแข่งขันรุ่นโมโตทู ฤดูกาล 2020

การแข่งขันโมโตทู ฤดูกาล 2020 อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มอบโอกาสสำคัญให้แก่นักบิดชาวไทย คือ "คิงคองก้อง"สมเกียรติ จันทรา ด้วยการต่อสัญญาให้เจ้าตัวได้แสดงฝีมือบนสังเวียนนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ในฐานะนักแข่งหลักของทีม หลังประทับใจผลงานในหลายสนาม และพัฒนาการของนักบิดวัย 20 ปี ส่วนคู่หูของ "คิงคองก้อง" ที่จะลงแข่งร่วมกันในปีหน้า จะมีการประกาศรายชื่อออกมาเร็วๆ นี้

สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลขรถ 35 บอกว่าตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้โอกาสลงแข่ง โมโตทู อีกครั้งในฤดูกาล 2020 กับ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เป้าหมาย แน่นอนว่าจะพยายามแสดงฝีมือแบบสุดความสามารถ เพื่อคว้าโพเดี้ยมมาครองให้ได้ และจะทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนๆวมอเตอร์ชาวไทยทุกคนที่คอยเชียร์ และตามเป็นกำลังใจ

ด้าน ฮิโรชิ อาโอยาม่า ผู้จัดการทีม กล่าวว่า เชื่อว่า "คิงคองก้อง" จะแสดงฝีมือ และสร้างผลการแข่งขันที่ดีมาฝากกองเชียร์ทุกคน ทั้งนี้ในรุ่นของ โมโตทู สมเกียรติ มีผลงานที่ดี และคาดหวังว่าจะทำได้ดียิ่งขึ้นในปี 2020

สำหรับผลงานของ สมเกียรติ จันทรา ฤดูกาลแรกโมโตทู เก็บคะแนนสะสมไปแล้วทั้งสิ้น 13 คะแนน จากสนามที่ อาร์เจนตินา, เช็ก, ออสเตรีย และ ซาน มาริโน อยู่อันดับ 21 บนตารางชิงแชมป์โลก ก่อนลงแข่งในโฮมเรซ โมโตจีพี 2019 สนามที่ 15 พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ ปรีซ์ ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี. ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend