ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ซิโก้" เปิดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายครั้งแรก ที่สนามที่บ้านเกิด

214 4
ซิโก้ เปิดแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายครั้งแรก ที่สนามที่บ้านเกิด

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตศูนย์หน้า และกุนซือช้างศึก ฟุตบอลทีมชาติไทย แถลงเปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชายอายุไม่เกิน10ปีครั้งแรกสนามแรกที่บ้านเกิด มีนักเตะร่วมทำการแข่งขัน40ทีม

วันที่4ต.ค.62ที่ห้องประชุมโรงเรียนน้ำพองศึกษา อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ดร.กษม ชนะวงศ์ อธิการบดีวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ประธานสโมสรขอนแก่นเอฟซี ดร.ชีวิน อ่อนลออ อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่าประเทศไทย นายสมนึก ทองคำ ผอ.โรงเรียนน้ำพองศึกษา นายนภัค นามสีฐาน อดีต รอง ผอ.โรงเรียนขอนแก่นวิทยายนพร้อมด้วย ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หรือ ซิโก้ ประธานมูลนิธิซิโก้ ได้จัดการแถลงการณ์แข่งขัน พร้อมจับสลากแบ่งสายฟุตบอลรายการZICO FOUNDATION CUPรุ่นอายุ10ปี ชาย โดยมีทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน40ทีม แบ่งออกเป็น8สาย ๆ ละ5ทีม แข่งขัน4สนาม ๆ ละ2สาย จำนวน80คู่ รอบแรกแข่งครึ่งเวลาเดียว20นาที แบบพบกันหมด ส่วนในรอบ16ทีม แข่ง2เซ็ต ๆ15นาที ซึ่งทำการแข่งขันในวันที่5,6ตุลาคมนี้

ด้าน ซิโก้ เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิฯ เห็นความสำคัญในของการพัฒนาเยาวชน จึงได้ทำการจัดการแข่งขันฟุตบอลZICO FOUNDATION CUPโดยการสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขัน ทุนการศึกษาสำหนับทีมเข้าร่วม ในครั้งนี้ถือว่าเป็นปีแรกที่จัดโรงเรียนน้ำพองศึกษา อยากให้เด็กทุกคนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และพัฒนาตัวเอง อีกทั้งยังเป็นการพัฒนานักเตะ พัฒนาโค้ช ผู้ฝึกสอนด้วย ซึ่งได้มีทีมนิสิตจากวิทยาลัยบัณฑิตเอเชียมาร่วมเป็นทีมผู้ตัดสิน

มูลนิธิซิโก้ ต้องการอยากให้เป็นเวทีให้กับเด็กเป็นการประเมินตัวเอง และเปิดเวทีให้เด็ก ๆ ได้เล่นฟุตบอลด้วย ดังนั้นโรงเรียนน้ำพองศึกษากับมูลนิธิซิโก้ต้องการสร้างเวทีให้กับเด็กไทยเรา เดิมที่มูลนิธิ ได้มีการจัดการถ่ายทอดฟุตบอลให้กับเด็ก ๆ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศอยู่แล้ว มีโครงการที่จะมอบฟุตบอลหมื่นลูกไปทุกพื้นที่อยู่แล้ว สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ขอนำร่องที่จังหวัดขอนแก่นก่อน ถ้ามีหน่วยงานไหนที่อยากให้มูลนิธิซิโก้ช่วยก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง

.

.

.

.


เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend