ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563.

"ปู ไปรยา" น้ำตาคลอ หลังลงพื้นที่ ผู้ลี้ภัย "เวเนซุเอลา" พร้อมเผยความรู้สึกในการเดินแบบที่ลอนดอน

268 8
ปู ไปรยา น้ำตาคลอ หลังลงพื้นที่ ผู้ลี้ภัย เวเนซุเอลา พร้อมเผยความรู้สึกในการเดินแบบที่ลอนดอน

ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี ของ UNHCR ให้ สัมภาษณ์ หลังการลงพื้นที่เกี่ยวกับสถานการณ์ผู้ลี้ภัยเวเนซุเอลา พร้อมเผยความรู้สึกที่ได้ร่วม เดินแบบบนเวที "London Fashion Week"


อีกหนึ่งดารา นักแสดง ที่มุ่งมั่น ทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคมอยู่เป็นประจำ สำหรับ ปู ไปรยา ทูตสันถวไมตรีของ UNHCR คนแรกของไทยและเอเชียแปซิฟิกเล่าถึงประสบการณ์การทำงานหลังการลงพื้นที่เกี่ยวกับสถานการณ์ผู้ลี้ภัยเวเนซุเอลา ในระหว่างวันที่ 23-27 กันยายน 2562 ณประเทศโคลัมเบีย ซึ่งรองรับผู้ลี้ภัย และผู้อพยพชาวเวเนซูเอล่ามากที่สุดในโลก

ซึ่งเธอเผยว่าเธอขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงเล็กๆเพื่อช่วยเหลือ ผู้ที่ประสบวิกฤตการณ์ในประเทศเวเนซุเอลาที่เป็น ผู้ลี้ภัยและผู้อพยพ เธอได้สัมผัสถึงความยากลำบากการเป็นอยู่ของผู้คนที่ประสบปัญหา และลงพื้นที่ไปผู้คุย และให้กำลังใจ

นอกจากงานที่ช่วยเหลือสังคมแล้ว สาว ปู ไปรยา ก็ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัล The MostInspiring Asian Women 2019 อีกด้วยพร้อมทั้งเดินหน้าโกอินเตอร์ตามเป้าหมายชีวิตนั้นก็คือการเดินแบบ London Fashion Week ให้กับแบรนด์ดังระดับอย่าง AADNEVIK (อาดเนวิค)ในคอลเลคชั่น Spring Summer 2020 ที่มาในลุคเซ็กซี่ขยี้ใจและเธอได้ที่เดินเปิดและปิดโชว์ในครั้งนี้อีกด้วยเก่งขนาดนี้แฟนหนุ่ม "แมทธิว บราก" นักธุรกิจชาวสวีเดน ถึงกับเอ่ยปากชมเฉยในความเก่งรอบด้านของสาวปู ไปรยา

ฟังบทสัมภาษณ์เต็มๆ ของ สาว "ปู ไปรยา"

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend