ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

279 คน ร่วมชิงชัยว่ายน้ำสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย

170 0
279 คน ร่วมชิงชัยว่ายน้ำสูงอายุชิงแชมป์ประเทศไทย

สมาคมว่ายน้ำ เป็นเจ้าภาพ จัดแข่งว่ายน้ำสูงอายุ ชิงชนะเลิศประเทศไทย เสาร์ -อาทิตย์ นี้ ภายในกกท.หัวหมาก ทั้งประเภท บุคคล และทีม โดยขณะนี้ มียอดผู้สมัครเข้ามาแล้ว 279 คน จากทั่วประเทศ ขณะเดียวกันทางสมาคม เตรียมใช้เป็นช่องทาง คัดนักกีฬาว่ายน้ำสูงอายุ ไปร่วมแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ จะจัดการแข่งขันว่ายน้ำสูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม ที่สระว่ายน้ำ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทบุคคล ทั้งว่ายฟรีสไตล์,ผีเสื้อ,กบ,กรรเชียง และ เดี่ยวผสม ในระยะ 50 เมตร ไปจนถึง 200 เมตร ส่วนประเภททีม จัดแข่งทั้งทีมชาย,ทีมหญิงและทีมผสมชายหญิง กำหนดช่วงอายุผู้เข้าแข่งขันเริ่มตั้งแต่ 25-90 ปี โดยแบ่งเป็นกลุ่มๆละ 5ปี กลุ่มที่ 1 25-39ปี กลุ่มที่ 2 30-34ปี จนถึงกลุ่ม 15 ที่เป็นกลุ่มสุดท้ายอายุ 95-99 ปี โดยขณะนี้ มีผู้สมัครเข้าแข่งขันแล้ว 279 คนจากทั่วประเทศ

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อเป็นการจูงใจ ส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้ออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพและเป็นแบบอย่างที่ดี นอกจากนั้นยังเป็นการพัฒนาความเป็นเลิศทางกีฬาว่ายน้ำด้วย ตามนโยบายของรัฐบาลและการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ จะเป็นการคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาว่ายน้ำสูงอายุ ไปร่วมแข่งขัน การว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน ที่ไทย จะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนมีนาคม 2563 โดยจะมีชาติอาเซียนเข้าร่วมแข่งขัน 10 ประเทศ และอาจจะมีการเชิญชาตินอกอาเซียนมาร่วมการแข่งขันด้วย เพื่อยกระดับมาตรฐานของการแข่งขันด้วย

สำหรับนักว่ายน้ำสูงอายุไทย เพิ่งสร้างชื่อในการแข่งขันว่ายน้ำสูงอายุชิงแชมป์โลก ประจำปี 2562 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลี เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยสามารถคว้ารางวัลชนะมาได้ในหลายรายการซึ่งถือว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และนอกจากนั้น "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ยังเป็นเจ้าของสถิติโลกท่าฟรีสไตล์ 200 เมตรหญิง ในรุ่น 30-34 ปีอีกด้วย

พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend