ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทีมผสมไทยผ่านรอบรองฯแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกที่รัสเซีย

398 0
ทีมผสมไทยผ่านรอบรองฯแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกที่รัสเซีย

แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่รัสเซีย ในประเภททีมผสม นักหวดเยาวชนไทย ทำผลงานชนะฝรั่งเศส 3-0 คู่ ผ่านเข้ารอบรองไปตัดสินกับอินโดนีเซีย คุณหญิงปัทมาฯลุ้น ก้าวไปถึงรอบชิงฯ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์

การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ประเภททีมผสม   วันที่ 3 ต.ค.  เป็นการชิงชัย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย   ไทย พบกับ ฝรั่งเศส   เริ่มจาก คู่ผสม "มิก" รัชพล มรรคศศิธร กับ "มูนา"  เบญญาภา เอี่ยมสอาด  ทำผลงานเอาชนะ เคนจิ โลแวง กับ จูเลียตเต้ โมนาร์ด 2-0 เกม   คือ 21-14,  และ 21-9 คะแนน    ส่งให้ ไทยนำ 1-0 คู่ 

จากนั้น หญิงเดี่ยว "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ   ทำผลงาน  ชนะ โรแมน คูตัว ฟูคัลท์ 2-0 เกม   คือ 21-8,  และ  21-14 คะแนน    ไทยขยับนำเป็น 2-0 คู่ และ ชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชนะ คริสโต โปปอฟ 2-0 เกม 21-19  และ  21-8 คะแนน  ทำให้ไทย เอาชนะไปได้  3-0 คู่ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปพบกับอินโดนีเซีย ในวันพรุ่งนี้ หากเอาชนะได้ จะเป็นการเข้าชิงชนะเลิศเยาวชนชิงแชมป์โลก ประเภททีมผสม ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาแบดมินตันไทย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นครั้งที่ 4 ที่นักกีฬาแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศในประเภททีมผสม หลังจากเคยทำได้ดีที่สุดเพียงรอบรองชนะเลิศ 3 สมัย ใน ปี 2009, 2014 และ 2016  แต่ครั้งนี้  ทีมเยาวชนไทยชุดนี้ เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์เอเชียปีล่าสุดได้ ดังนั้นในการแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก ครั้งนี้ ก็หวังว่า ทีมไทยชุดนี้  จะ มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก 

อย่างไรก็ดี ในการลงแข่งขันรอบรองฯ กับอินโดนีเซีย  ไม่ใช่งานง่าย เพราะเป็นการรีแมตช์รอบชิงชนะเลิศ เยาวชนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ผ่านมา หลังจากไทยชนะมา 3-2 คู่ ทำให้ครั้งนี้   เชื่อว่า อินโดนีเซีย  เตรียมทีมมาเป็นอย่างดี แต่เชื่อว่าทางทีมงานผู้ฝึกสอนเตรียมวางตัวผู้เล่นไว้แล้ว  อยากให้ทุกคนลงไปเล่นด้วยสติและสมาธิ พยายามทำให้เต็มที่และดีที่สุด เชื่อว่าคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจ และคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend