ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"ภูมิธรรม" ยกให้! "1 เสียงของผม มอบให้คุณชัชชาติ จากหัวใจ"

159 5
ภูมิธรรม ยกให้! 1 เสียงของผม มอบให้คุณชัชชาติ จากหัวใจ

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อเร็วๆนี้ ระบุข้อความ.. หนึ่งเสียงจากใจ..ให้ชัชชาติ "ผมสนับสนุน ผู้ว่ากทม. ชื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธ์"

หนึ่งเสียงจากใจ..ให้ชัชชาติ

ได้ทราบข่าวคุณชัชชาติตัดสินใจ

อาสารับใช้ชาวกทม.ด้วยการลงชิงตำแหน่งผู้ว่ากทม.ที่จะมีขึ้นโดยอิสระด้วยเหตุผลว่าต้องการประสานและร่วมมือกับทุกฝ่ายเพื่อใช้ศักยภาพและความสามารถที่ตัวเองมีอยู่ดึงทรัพยากรจากทุกส่วนในสังคม มาช่วยกันทำงานให้ชาว กทม.

คุณชัชชาติเคยเป็นเพื่อนร่วมงานของพวกเรา เคยทำงานบริหารกระทรวงคมนาคม จนมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับจากทั่วทุกฝ่ายว่าเป็น"นักการเมืองน้ำดีอีกท่านหนึ่ง"

คุณชัชชาติ เป็นคนที่พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่างๆที่จะเกิดขึ้นเท่าที่จะทำได้โดยเฉพาะ ถ้าไม่ใช่เป็นปัญหาหลักการสำคัญที่ประนีประนอมกันไม่ได้

ในขณะเดียวกันก็พยายามรับฟังและดึงความร่วมมือจากทุกฝ่ายดึงทรัพยากรจากทุกแหล่ง มาเพื่อมุ่งให้งานในความรับผิดชอบสำเร็จ และบรรลุเป้าหมายซึ่งทำได้ดีจนเป็นที่ประจักษ์ชัดและเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป

ดังนั้นการลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม.โดยอิสระของคุณชัชชาติ

ผมจึงได้ข้อสรุปแทนใจว่า

"เข้าใจ เห็นใจ และเสียดาย"

แต่ถ้าเราคิดว่าการทำงานการเมือง ในทางอุดมคติ สาระสำคัญที่สุดคือ

การก่อประโยชน์สูงสุดให้ชาติบ้านเมือง ผมคิดว่าการตัดสินใจของคุณ ชัชชาติ "ถูกจังหวะ ถูกที่ ถูกเวลา " ไม่มีสิ่งใดที่น่าเสียใจต่อการตัดสินใจครั้งนี้

เพราะในภาวะที่กรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงใหญ่มีปัญหาที่สั่งสมและสลับซับซ้อนจำนวนมาก อยู่ในสภาพที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมาย

ภายใต้การบริหารที่ไม่มีการบริหาร ปล่อยปละละเลยให้ปัญหาเดิมๆสั่งสมมานานนับสิบๆปี ไม่มีใครมาเอาใจใส่เหลียวแล ปล่อยให้คนกทม.ต้องเชิญกับภาวะของเมืองใหญ่ที่ไม่มีการบริหารจัดการ เป็นไปตามธรรมชาติและตามยถากรรมเช่นในปัจจุบัน

ถึงเวลาแล้ว....

"กรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยนแปลง"

"ได้เวลา ของกรุงเทพฯ ที่ต้องดีขึ้นกว่าเดิม"

ไม่ว่าผมจะรู้สึกเสียดายคุณชัชชาติ เพียงใด แต่ผมก็จะยังสนับสนุนคุณชัชชาติ ให้ได้เป็นผู้ว่ากทม.คนใหม่ ที่ผมอยากเห็นด้วยความกระตือรือร้นยิ่ง

"ได้เวลา กรุงเทพฯต้องเปลี่ยนแปลงได้เวลา กรุงเทพฯ ต้องดีขึ้นกว่าเดิม"

"1 เสียงของผม มอบให้คุณชัชชาติ จากหัวใจ"

"ผมสนับสนุน ผู้ว่ากทม. ชื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธ์"

.....


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์