ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไทยทำผลงานอันดับ 1 คะแนนรวม "เพาะกาย-ฟิตเนส" ชิงแชมป์เอเชีย

177 6
ไทยทำผลงานอันดับ 1 คะแนนรวม เพาะกาย-ฟิตเนส ชิงแชมป์เอเชีย

ภาพรวม การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 53 ที่อินโดนีเซีย ตลอด 3 วัน คว้า 12 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง โดยผลงานของไทย สามารถทำผลงานคว้าคะแนนรวมทีมชาย อันดับ1 ส่วนทีมหญิง ทำผลงานเป็นอันดับ 2

การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 53 ที่โรงแรม แปซิฟิกพาเลช เมืองบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย วันพุธที่  2 ตุลาคม ซึ่งเป็นการแข่งขันวันสุดท้าย มีการแข่งขันทั้งหมด 10  ประเภท   ทั้งนี้ไทยส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 5 คน ทั้งหมด 5 ประเภท      หลังจากคือ 30  กันยายน และ 1 ตุลาคม   นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสไทยทำผลงาน ได้มา 10   เหรียญทอง , 12  เหรียญเงิน  และ7   เหรียญทองแดง   

สำหรับการแข่งขันวันสุดท้าย ( 2 ตุลาคม) ไทยสามารถทำผลงานเหรียญทองเพิ่ม เริ่มจากโมเดลฟิสิคหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 170 ซม."ทราย" นาตาลี สุขโข ซึ่งคว้าเหรียญทอง ส่วนโมเดลฟิสิคหญิง รุ่นอายุ 40 ปีขึ้นไป พยาบาลสาวจากกำแพงเพชร "ไก่" อชิรญา แปงเสน ซึ่งติดทีมชาติเป็นครั้งแรก คว้าเหรียญทองไปครองได้ ขณะที่รุ่นแอธเลติกฟิสิค ชาย รุ่นความสูงเกิน 182 ซม. รัตตันดีปซิงห์  สัจจเดวา   จากไทย ได้เหรียญเงิน  โมเดลฟิสิครุ่นความสูงเกิน 170 ซม. ณัฏฐ์ณัชชา ทองสรวง ได้เหรียญเงิน  

โมเดลหญิงรุ่นอายุ 30-40 ปี  ศิริพร ศรช่วย ได้เหรียญทองแดง สรุปผลงานแข่งขันประจำวัน  ไทย ได้ 2 เหรียญ 2 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง และเมื่อรวม 3  วัน  ตลอดการแข่งขันนักกีฬาไทยทำผลงาน  12  เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง ทำให้ไทยคว้าถ้วยคะแนนรวมทีมชายอันดับ1 ไปครอง ส่วนที่ 2 เป็นของ อินเดีย และที่ 3 จีน ส่วนถ้วยคะแนนรวมทีมหญิงนั้นไทย ได้ที่ 2  โดยที่ 1 เป็นของ เวียดนาม และที่ 3 เมียนมา โดยการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 54 ปี 2020 จะมีขึ้นที่ ประเทศมัลดีฟท์

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า   ภาพรวมของการแข่งขันครั้งนี้  ไทยทำได้ตามเป้าหมาย เพราะก่อนหน้านั้น ตั้งเป้าไว้ที่ 9 เหรียญทอง แต่สามารถทำได้ 12 เหรียญทอง ซึ่งมากกว่าที่ตั้งไว้ 

สำหรับนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยจะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 408 ถึงประเทศไทยในเวลา 19.35 น.


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend