ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ธ.กรุงเทพ จัดเวิร์กช็อป Road to Bangkok Bank CycleFest

18 0
ธ.กรุงเทพ จัดเวิร์กช็อป  Road to Bangkok Bank CycleFest

ธนาคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน นำคณะร่วมกันจัดกิจกรรม เรียนรู้เทคนิคการปั่นจักรยานผสานการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกะเจ้า เขตสมุทรปราการ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง สร้างบรรยากาศ ก่อนงาน Bangkok Bank CycleFest 2019 ที่จะมีขึ้่น พ.ย. นี้ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา

เมื่อเร็วๆนี้ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 โดย ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ได้นำคณะจัดกิจกรรม "Road to Bangkok Bank CycleFest" กิจกรรมเวิร์กช็อปท่ามกลางพื้นที่สีเขียวของชุมชนบางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราหาร สำหรับกลุ่มผู้บริหารของธนาคารกรุงเทพและบริษัทในเครือ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชนที่ตำบลบางกะเจ้า และเพื่อการกระชับความสัมพันธ์ภายในองค์กร รวมถึงมอบโอกาสการแบ่งปันประสบการณ์และเทคนิคการปั่นจักรยานของชุมชนนักปั่นจักรยาน

สำหรับ"กิจกรรม Road to Bangkok Bank CycleFest เป็นหนึ่งในกิจกรรม เพื่อสร้างบรรยากาศ ของการแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 โดย Road to Bangkok Bank CycleFest จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชน ซึ่งจะส่งผลดีต่อสภาพสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมของชุมชนบางกะเจ้า อีกทั้งการปั่นจักรยานยังช่วยส่งเสริมสุขภาพจิตที่สดใสและสุขภาพกายที่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการปั่นจักรยานในพื้นที่สีเขียวที่มีอากาศบริสุทธิ์ อันจะช่วยเสริมสร้างพลานามัยและความสดชื่น

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด ( มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมเวิร์กช็อปครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้น เพื่อนำร่องก่อนงาน Bangkok Bank CycleFest 2019 ที่จะมีขึ้น 23-24 พฤศจิกายน นี้ ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี โดยมั่นใจว่าจะเป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากการแข่งขันจักรยาน งาน Bangkok Bank CycleFest 2019 แล้ว ยังถือโอกาสนี้ จัดระดมเงินทุนบริจาคแก่ศิริราชมูลนิธิ เพื่อการช่วยเหลือและรักษาผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ของโรงพยาบาลศิริราช ดังนั้น จึงไม่เพียงให้ประโยชน์แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานแข่งขันเท่านั้น หากยังได้ช่วยเหลือด้านสุขภาพแก่ผู้ที่กำลังเดือดร้อนอีกด้วย

"การจัดกิจกรรมเวิร์กช็อปปั่นจักรยานท่ามกลางป่าชุมชนที่บางกะเจ้า ยังมีเวิร์กช็อปพื้นฐานการเตรียมพร้อมเพื่อการปั่นจักรยานที่ดียิ่งขึ้น ทั้งสำหรับมือสมัครเล่นและมืออาชีพ รวมถึงการบรรยายหัวข้อไฮไลท์ที่น่าสนใจจากชุมชนนักปั่นจักรยานในเมืองไทย โดยมีผู้เชี่ยวชาญที่มาร่วมบรรยาย อาทิ คุณชินธิป บุญโชคหิรัญเมธา เจ้าของ Nich Cycling, The High Performance Bicycle; โค้ชเจเจ จอห์น จูเลียส เบนเน็ต โค้ชนักวิทยาศาสตร์การกีฬา อดีตนักปั่นมืออาชีพจากประเทศอังกฤษ; คุณโย ยศวดี หัสดีวิจิตร และ คุณหวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ สองสาวแอมบาสเดอร์งาน Bangkok Bank CycleFest 2019 ซึ่งมาให้คำแนะนำและเคล็ดลับการปั่นจักรยานที่มีประโยชน์ เทคนิคการยืดกล้ามเนื้อ โภชนาการสำหรับการออกกำลังกาย และการตั้งเป้าหมายเพื่อช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพการปั่นจักรยานและทำให้สนุกสนานกับกีฬาประเภทนี้ได้อย่างต่อเนื่องในอนาคต " ดร.ทวีลาภ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจ สมัครแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.BangkokBankCycleFest.com โดยผู้สมัครในการแข่งขันทุกประเภท จะมีส่วนในการสมทบทุนบริจาคแก่ศิริราชมูลนิธิ ในขั้นตอนการสมัครออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ หมดเขตรับสมัครวันที่ 20 พ.ย หรือจนกว่าประเภทการแข่งขันจะมีผู้สมัครเต็มจำนวน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย Bangkok Bank CycleFest 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend