ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

กกต.แจงยังไม่มีมติให้"นวัธ"สิ้นสภาพ ส.ส.

14 9
กกต.แจงยังไม่มีมติให้นวัธสิ้นสภาพ ส.ส.

กกต. ได้ออกเอกสารข่าวชี้แจงยังไม่มีมติเรื่องสิ้นสุดสถานภาพ ส.ส.ของ "นวัธ" แค่แจ้งขั้นตอนทางธุรการไปยังสำนักเลขาฯ "ครม." เตรียมเลือกตั้ง เขต 7 ขอนแก่นก่อน

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.62 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยสำนักประชาสัมพันธ์กกต. ได้ออกเอกสารข่าวชี้แจฝหลังปรากฏเป็นข่าว เรื่องความเป็นสมาชิกภาพของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย สิ้นสุดลงตามสื่อต่างๆ นั้น สำนักงานกกต. ขอชี้แจงว่า

เพื่อให้การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แทนตำแหน่งที่ว่าง เป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด จึงได้มีหนังสือในส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นการประสานงานทางธุรการตามขั้นตอน และแนวทางปฏิบัติของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ไปยังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อเตรียมการในเบื้องต้นสำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แทนตำแหน่งที่ว่าง เขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น

ทั้งนี้กกต.ยังไม่ได้มีความเห็น ว่าสมาชิกภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของ นายนวัธ เตาะเจริญสุข สิ้นสุดลงแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางสำนักงานกกต. อยู่ระหว่างการพิจารณาจัดทำความเห็น เพื่อนำเสนอที่ประชุมกกต.พิจารณาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์