ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'ณัฐวุฒิ' ลั่น ทิ้งน้องไม่ได้! 'โอ๊ค' สู้หรือถอยคดี เหน็บ บางอาการระดับผู้นำประเทศ 'โดนตัวไหนมา'

2.43K 54
ณัฐวุฒิ ลั่น ทิ้งน้องไม่ได้! โอ๊ค สู้หรือถอยคดี เหน็บ บางอาการระดับผู้นำประเทศ โดนตัวไหนมา

"ณัฐวุฒิ" แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊ก "ผมทิ้งน้องไม่ได้" ออกโรงปกป้อง "โอ๊ค" สู้หรือถอยคดี พร้อมเหน็บ "ผู้นำ" บางคนหลุดบ่อย "ไปโดนตัวไหนมา" วันนี้เป็นราษฎรเต็มขั้น ไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองไหน และไม่มีความจำเป็นต้องเอาใจใคร

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า..

พานทองแท้ ชินวัตร "โอ๊ค"

ตัวเลขอายุเราห่างกัน 4 ปี สัมผัสคบหากันมาเนิ่นนาน

โดยไม่เกี่ยวกับความเป็นลูกทักษิณ หลานยิ่งลักษณ์ ผมรักห่วงเขาในฐานะน้องคนหนึ่ง

ตามข่าว"โอ๊ค"เป็นจำเลยคดีเงินกู้ธนาคารกรุงไทยมาตลอด ก่อนวันขึ้นให้การก็ส่งข้อความไปให้กำลังใจ

ผมเชื่อตามที่"โอ๊ค"โพสต์ว่า"ครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต" และ "ใครไม่โดนกับตัวเองไม่รู้หรอก" เพราะการเป็นลูกทักษิณตลอดช่วงเวลาของความขัดแย้งที่ผ่านมาไม่ใช่ง่าย

นายกฯทักษิณมีทั้งคนรักคนชังเพราะเข้ามาเล่นการเมือง เลือกเอง ตัดสินใจเอง ถูกผิด ดีชั่ว อย่างไรก็ว่ากันแต่ลูกๆทักษิณไม่มีสิทธิ์เลือก

ช่วงชีวิตตั้งแต่วัยรุ่นของพวกเขาอยู่ๆก็มีคนรักห่วงใยมากมายเพราะคนเหล่านั้นรักทักษิณ และมีคนอีกฝ่ายโกรธแค้นชิงชังเสียเหลือเกินทั้งที่ 3 คนพี่น้องไม่เคยทำอะไรให้ แต่เพราะเป็นลูกทักษิณ

ยิ่งเติบโตยิ่งต้องแบกรับความกดดันจากความขัดแย้งทางการเมืองที่ตัวเองไม่ได้ก่อมากขึ้น และมากขึ้นสภาพแบบนี้"ใครไม่โดนกับตัวไม่รู้หรอก"

ผมไม่ได้กังวลที่"โอ๊ค"ถูกวิจารณ์จากการให้สัมภาษณ์ เพราะเห็นว่าเมื่อเผชิญสภาพการณ์บางอย่าง ไม่ง่ายนักที่แต่ละคนจะควบคุมอารมณ์หรือการแสดงออกให้งดงามละเมียดละไม

บางครั้งเห็นอาการของคนระดับผู้นำประเทศ ยังอดคิดไม่ได้ว่าโดนตัวไหนมา ทั้งที่เป็นเพียงบุคลิกลักษณะของแต่ละคนวันนี้ผมเป็นราษฎรเต็มขั้น ไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองไหน ไม่มีส่วนร่วมกับกิจการของพรรคเพื่อไทย และไม่มีความจำเป็นต้องเอาใจใคร

ผมเพียงอยากให้กำลังใจน้อง และเคียงข้างในวันที่น้องบอกว่า"หนักที่สุดในชีวิต"

กระบวนการในชั้นศาลและคำพิพากษาจะเป็นอย่างไรผมไม่ก้าวล่วง "โอ๊ค"จะสู้หรือถอยแบบไหนผมเคารพการตัดสินใจ เหมือนที่ผมเชื่อว่าผมจะทำงานการเมืองต่อไปอย่างไรน้องก็คงเคารพหัวใจกัน

แต่ในวันที่น้องทุกข์ ผมทิ้งน้องไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์