ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทบ. พร้อมแจงข้อสงสัยจัดซื้ออาวุธจากสหรัฐฯ

989 10
ทบ. พร้อมแจงข้อสงสัยจัดซื้ออาวุธจากสหรัฐฯ

โฆษกกองทัพบก พร้อมชี้แจงข้อสงสัยการจัดซื้อยานเกราะสไตรเกอร์ และเฮลิคอปเตอร์ลาดตระเวนจากสหรัฐฯ ขณะเดียวกันเน้นย้ำเรื่องความคุ้มค่า เพราะเป็นสินทรัพย์ด้านความมั่นคง

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะยื่นร้องต่อสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินในวันจันทร์ที่ 30 ก.ย.นี้ เพื่อขอให้ตรวจสอบการจัดซื้อยานเกราะสไตรเกอร์ และเฮลิคอปเตอร์ลาดตระเวน AH-6i ถึงความโปร่งใสและคุ้มค่า ว่า เป็นเรื่องปกติที่จะตรวจสอบได้หากบุคคลหรือองค์กรใดมีข้อกังวลใจก็สามารถดำเนินการตามช่องทางที่ภาครัฐมีอยู่ และกองทัพบกพร้อมชี้แจง 

ทั้งนี้ ยืนยันว่า กระบวนการจัดหายุทโธปกรณ์ยึดระเบียบราชการ และกองทัพบกยินดีสนับสนุนข้อมูลภายใต้กฎหมายและกรอบของหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบ เพราะทุกกระบวนการขั้นตอนเป็นลักษณะการเจรจาตกลงกันระหว่างรัฐ โดยเฉพาะทางสหรัฐฯ จะเป็นผู้กำหนดให้ตั้งแต่เรื่องของราคา และอื่นๆ

พันเแก วินธัย ยังย้ำว่า ในทุกกระบวนการจัดหายุทโธปกรณ์ของกองทัพ เป็นไปตามกฎระเบียบของทางราชการ และคำนึงถึงความคุ้มค่า เหมาะสมกับสถานะทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เป็นสินทรัพย์ด้านความมั่นคงของประเทศที่มีประสิทธิภาพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์