ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ปิดทองหลังพระ!! หนุ่มจิตอาสา ป่วยหนัก หลังช่วยน้ำท่วมเกือบเดือน

1.27K 10
ปิดทองหลังพระ!! หนุ่มจิตอาสา ป่วยหนัก หลังช่วยน้ำท่วมเกือบเดือน

หนุ่มจิตอาสาหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ปฏิบัติงานใน อ.วารินชำราบ เป็นเวลา 25 วัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวกลับบ้านกลับป่วยหนัก ไข้ขึ้นสูง จับสั่น หลัง เพจ "ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social" เผยภาพเจ้าหน้าที่จิตอาสารายหนึ่งที่ป่วยหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วมในภาคอีสานเป็นเวลานานกว่า 25 วัน พบว่าคนไข้ได้มีเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์A ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

หนุ่มจิตอาสาหลังจากที่มาช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ปฏิบัติงานใน อ.วารินชำราบ เป็นเวลา 25 วัน ซึ่งหลังจากเจ้าตัวกลับบ้านกลับป่วยหนัก ไข้ขึ้นสูง จับสั่น ขณะที่ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจขอให้หายป่วยเร็ว ๆ

ทั้งนี้ ข่าวชาวบ้าน - Thai TV Social รายงานว่า 

ผลเลือดออกแล้วน่ะครับแพทย์แถลงข่าวเมื่อ เวลา 20.00 น. ของนายวชิราวุฒิ พิณเขียว ซึ่งล้มป่วยและมารักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 17.30 น.ผู้ป่วยเข้ารักษาตัวด้วยอาการไข้สูงและหนาวสั่น

หลังจากไปปฏิบัติภารกิจทีมเรือช่วยน้ำท่วมภาคอีสานใน จ.ยโสธร และ จ.อุบลราชธานีเป็นเวลากว่า 25 วัน ทางแพทย์และพยาบาลได้ทำการตรวจเลือดและให้การช่วยเหลือพร้อมกับให้ยาตามอาการและเมื่อเวลา 20.20 น.ทางแพทย์ตรวจพบว่าคนไข้ได้มีผลเลือดที่ออกมาเป็นเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A

และทางแพทย์และพยาบาลยังคงทำการตรวจหาโรคอื่นๆ เช่น โรคฉี่หนูและภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ผลการเอ็กเรย์ปอด นั้นปกติ และให้ยาระงับเชื้อของโรคดังกล่าวที่ตรวจพบ หากคนไข้มีอาการเปลี่ยนแปลงซึ่งคุกคามชีวิตจะทำการย้ายคนไข้ไปรักษาที่ ICU ทันที ผู้จะเข้าเยี่ยมและใกล้ชิดผู้ป่วย

ควรสวมแมสและเข้าทำการตรวจทันทีเมื่อมีอาการไข้สูงเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะติดต่อได้ โรคนี้ติดต่อกันได้นะครับเตือนแล้วนะผมเคยเป็นแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend