ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ไอ้แมงมุม "ทอม ฮอลแลนด์" โพสต์คลิปเชิงล้อเลียน! นายกฯอังกฤษ ยืนกรานไม่ลาออก

392 6
ไอ้แมงมุม ทอม ฮอลแลนด์ โพสต์คลิปเชิงล้อเลียน! นายกฯอังกฤษ ยืนกรานไม่ลาออก

จากข่าว การเมือง ของประเทศอังกฤษ ที่เดือดพล่านสุดขีดในการเปิดสภาฯ วันแรก หลังศาลพิพากษาว่านายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ทำผิดกฎหมาย ที่รีบปิดสมัยประชุมรัฐสภา เมื่อ ส.ส.ที่หนุนเบร็กซิทเรียกพวกที่หนุนอียูว่า คนทรยศ และจอห์นสันยืนกรานไม่ลาออก จนพ่อหนุ่มแมงมุม tomholland โพสต์คลิปล้อ! นายกฯอังกฤษ บนอินสตาแกรม

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เมินเสียงเรียกร้องให้ลาออก ระหว่างการประชุมสภาฯ ที่เปิดฉากขึ้นหลังศาลสูงพิพากษาว่า จอห์นสันทำผิดกฎหมาย ที่รีบปิดสมัยประชุม

ส.ส.หลายคน บอกว่า บรรยากาศการเมืองกำลังเดือดพล่านขึ้นไปถึงจุดอันตราย ส.ส.ฝั่งหนุนเบร็กซิท ตราหน้า ส.ส.ที่หนุนสหภาพยุโรปว่า "คนทรยศ" พวกส.ส.พรรคกรีน บอกให้จอห์นสันระงับอารมณ์ในการใช้ภาษา โดยบอกว่า นอกจากจะไม่เหมาะกับคนที่เป็นนายกฯแล้ว ยังเป็นอันตรายอย่างร้ายแรง ส่วน ส.ส.พรรคแรงงาน บอกให้จอห์นสันหยุดใช้ "ภาษาที่ดูหมิ่นเหยียดหยาม" หลังมี ส.ส.หลายคนถูกขู่เอาชีวิต โดยยกตัวอย่าง ส.ส.โจ ค็อกซ์ ที่ถูกฆ่าก่อนการลงประชามติเรื่องเบร็กซิท เมื่อปี 2559 และคนร้ายได้ตะโกนว่า "ความตายจงไปสู่คนทรยศ"ขณะที่ตำรวจต้องเข้าไปสืบสวนเรื่องที่มี ส.ส.หลายคนถูกข่มขู่คุกคาม


ล่าสุดพ่อแมงมุม งtomholland ได้โพสคลิป บนอินสตาแกรม เชิงล้อเลียนนายกฯอังกฤษ จากข่าวที่ไม่ยอม ลาออก...

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend