ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

โดนสวนจนหงาย! โทรมาตอนดึกจะเรียกเงินอ้างลูกขับรถชน

4.22K 22
โดนสวนจนหงาย! โทรมาตอนดึกจะเรียกเงินอ้างลูกขับรถชน

เตือนภัย มิจฉาชีพ โทรมาหลอกหวังเงิน! จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพส คลิปเตือนภัยจากพวกมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างเป็นพี่ชาย เพื่อหลอกเอาเงิน แต่สุดท้ายโทรหาพ่อ พี่ชายจริงๆ กลับนอนหลับอยู่บ้าน จึงกลายเป็นเรื่องโป๊ะแตก

#เตือนภัยใกล้ตัว เมื่อเช้าช่วงตี 4 มีเบอร์แปลกโทรมาหาแม่เรา เสียงผู้ชายบอกว่าลูกคุณขับรถชนลูก ผมคุณจะเอายังไง คุณคุยกับลูกคุณเลย และยื่นโทรศัพท์ให้คนที่อ้างว่าเป็นพี่ชายเรา เสียงคือร้องไห้ฟูมฟายบอกว่าแม่ผมขับรถไปชนเขา เขาเรียกผม 15,000 ช่วยผมด้วยแม่ เร็วๆ เขาจะแจ้งความ (พูดแบบตกใจกลัว) แม่เลยถามว่าไปชนที่ไหน มันตอบว่าผมไปส่งเพื่อนแม่อย่าเพิ่งพูด แม่คุยกับเขาก่อน

แล้วยื่นโทรศัพท์ให้ผู้ชายที่อ้างว่าตัวเองเป็นพ่อของคนที่บาดเจ็บ บอกว่าลูกผมบาดเจ็บหนักเย็บ 10 เข็ม จะเอาเรื่อง จะไปแจ้งตำรวจ แม่ก็ตกใจมาก 

แม่บอกแล้วจะเอายังไง ดึกแล้วตังค์ที่ตัวไม่มี มันก็บอกให้ไปโอนเงิน แม่บอกเดี๋ยวขอคุยกันก่อน มันบอกรีบคุยเลยมันจะไม่วาง มันจะรอ แม่ตั้งสติและบอกว่าเดี๋ยวขอปรึกษาครอบครัวก่อน เดี๋ยวรีบติดต่อกลับไป ผช. คนนั้นจะไม่ยอมวางสายจะขอฟังด้วย แม่เลยบอกเดี๋ยวจะรีบโทรกลับไม่เกิน 1-2 นาที แม่เราเลยวางสาย มันโทรมาอีกทีนี้เรารับเป็นเสียงพี่ชายบอกว่า กูขับรถไปชนเขา มึงบอกแม่รีบเคลียให้กูหน่อย เราก็โอเคและรีบโทรหาพ่อว่าจะยังไงดี เล่าให้พ่อฟัง พ่อบอกว่าตอนค่ำ ๆ 'เอก' มันยังอยู่บ้านอยู่เลย เลยให้พ่อลงไปดู 

สรุปพี่ชายหลับอยู่ ไม่ได้ไปไหน ยังไม่ทันวางสายจากพ่อเลยไอ้... ตัวนั้นก็โทรมาว่าจะเอายังไง แต่เรารับสาย มันหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนอื่น จะคุยกับแม่คนเดียว บอกจะโอนไหม ถ้านานมันจะไม่รอจะไปแจ้งความ (ตามในคลิปเสียง) ตอนจบพีค เป็นผัวแม่กูไปอีก..

ที่น่ากลัวคือเสียงเหมือนพี่ชายมากๆ และรู้ข้อมูลคนในครอบครัวรู้ชื่อพี่ชายเราด้วย (ทั้งที่พวกเรายังไม่มีใครเรียกชื่อพี่ชายให้มันได้ยิน) บวกกับความที่ทุกคนยังตกใจและเป็นห่วงพี่ชายมากเลยทำให้ไม่ได้เอะใจตอนแรก


-โทรแรกๆได้ยินเสียงรถเยอะมากเหมือนอยู่ข้างถนนสร้างสถานการณ์สมจริงมาก#อัดไม่ทัน#ในคลิปคือรู้แล้วว่าโดนเคยได้ยินแต่เขาเล่ามา เจอกับตัวเองก็ตกใจอยู่เหมือนกัน สงสารถ้าไปแกล้งคนที่เป็นโรคหัวใจเราว่าช็อกแน่ๆ เพราะแม่เราก็แทบช็อกเราถามอะไรแม่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องแล้วสั่นไปหมด อยากฝากเตือนแม่ๆ หรือผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยเล่นโซเชียลให้ระวังมิจฉาชีพใช้ความเป็นแม่ลูกมาหลอกลวงทำไมหากินกันง่ายจัง สังคมสมัยนี้น่ากลัวมากขึ้นทุกวัน#มิจฉาชีพ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend