ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

วิษณุ เผยรู้ปม ธนาธร จ้างล๊อบบี้ยิสต์ แต่ไม่บอก

1.53K 7
วิษณุ เผยรู้ปม ธนาธร จ้างล๊อบบี้ยิสต์ แต่ไม่บอก

รองนายกฯ ย้ำเลือกตั้งนครปฐม ทัน 45 วัน เผย พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ออกภายใน 1-2 วันนี้ ปัดให้ความเห็น "ธนาธร" จ้างล็อบบี้ยิสต์ ทำลายชื่อเสียงรัฐบาล บอกรู้แต่ไม่ตอบ เตรียมหารือราชการลับกับนายกรัฐมนตรีหลังเดินทางกลับอเมริกา

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขต 5 จังหวัดนครปฐม เกี่ยวกับการนับวันเลือกตั้งภายใน 45 วัน ว่า จะเริ่มนับในวันที่พระราชกฤษฎีกาออกมา ไม่ใช่นับตั้งแต่วันที่มีตำแหน่งว่าง ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับ จังหวัดขอนแก่นและกับกรณีอื่นๆ โดยพระราชกฤษฎีกา จะออกภายใน 45 วันหลังจากตำแหน่งว่าง 

โดยไม่มีการระบุว่า จะมีการเลือกตั้งในวันใด เพราะคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นผู้กำหนด หลังจาก 5 วัน ที่พระราชกฤษฎีกาประกาศใช้ ซึ่งยืนยันว่าทันเวลาแต่จะช้าหรือเร็วนั้นอยู่ที่ กกต. ส่วนพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม จะออกภายใน 1 - 2 วันนี้

ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จ้างล็อบบี้ยิสต์ ทำลายชื่อเสียงรัฐบาล จะมีผลทางกฎหมายหรือไม่นั้น 

นายวิษณุ ไม่ขอตอบในประเด็นดังกล่าว โดยขอให้สื่อมวลชนไปหาข่าวเอง เพราะส่วนตัวทราบแต่ไม่อยากบอก รอให้เขียนหนังสือออกมาอีกเล่มจะดีกว่า 

นายวิษณุ ยังถามผู้สื่อข่าวกลับว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะกลับจากการเดินทางไปประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อไหร่ 

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ตอบกลับไปว่านายกรัฐมนตรี จะเดินทางถึงประเทศไทยในวันนี้ เวลา 21:55 น. 

โดยนายวิษณุ ตอบสั้นๆ ว่า ส่วนตัวมีข้อราชการลับ จะหารือกับนายกรัฐมนตรีด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend