ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แจงทุกข้อสงสัย เหตุลงทะเบียน "ชิม ช้อป ใช้" ไม่ผ่าน

3.23K 14
แจงทุกข้อสงสัย เหตุลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ ไม่ผ่าน

หลังกระทรวงการคลังออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว การใช้จ่ายภายในประเทศ อย่าง ชิม ช้อป ใช้ โดยเปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ชิมช้อปใช้.com ตั้งแต่ 23 ก.ย. ที่ผ่านมา - 15 พ.ย. โดยจำกัดสิทธิ์ต่อวันอยู่ที่วันละ 1 ล้านคน จนกว่าจะครบจำนวนทั้งหมด10ล้านคนนั้น

ปรากฏว่าตลอด 5 วันแรกประชาชนให้ความสนใจอย่างมากลงทะเบียนครบวันละ1 ล้านคนอย่างรวดเร็ว และมีการกังวลว่าจากจำนวนผู้ที่จะได้รับสิทธิ์ทั้งหมด10ล้านคนนั้น จะไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

โดยพบว่าการลงรหัสยืนยันตัวตน (OTP) ไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนด พลาดสูงสุดถึงแสนราย, การกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ถูกต้อง ไม่ผ่าน 6 หมื่นราย, และเลือกจังหวัดที่ตรงกับทะเบียนบ้านตัวเอง 5.6 หมื่นราย

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยผ่านรายการเนชั่นคนข่าวเข้มว่า "กรณีที่ผู้ลงทะเบียนแล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวไม่ถูกต้อง หรือเลือกจังหวัดที่ตรงกับทะเบียนบ้านตัวเองนั้น จะมี อีเมล์ตอบกลับไปว่าไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ โดยกลุ่มนี้สามารถลงทะเบียนรับสิทธิอีกครั้งได้ ส่วนผู้ที่ลงรหัสยืนยันตัวตน (OTP) ภายในเวลา 3 นาที หากไม่เป็นไปตามเวลาที่กำหนด สามารถลงทะเบียนรับสิทธิอีกครั้งได้เลย"

ชมคลิปแจงทุกประเด็นได้ที่นี่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend