ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

19ปี ที่จอดรถขยะบางซื่อ ยังเข้า-ออกแค่ทางเดียว

944 7
19ปี ที่จอดรถขยะบางซื่อ ยังเข้า-ออกแค่ทางเดียว

หลังศาลอาญา ยกฟ้อง อดีตผู้ว่าราชการ กทม.นาย พิจิตร รัตตกุล หรือ ดร.โจ ในคดีที่ถูกอัยการยื่นฟ้อง นายพิจิตร กับพวก 8 คน ร่วมทุจริตซื้อที่ดินตาบอด เป็นที่จอดรถขยะ แพงเกินจริง ย่านบางซื่อ ทีมข่าวลงสำรวจพื้นที่ดินดังกล่าวที่มีเนื้อที่กว่า11ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ ในซอยเรียงปรีชา ถ.ประชาราษฎร์ 1 แขวง-เขตบางซื่อ กทม.

โดยมีลักษณะเป็นอาคารก่อสร้าง โกดัง และ มีสำนักงานเล็กๆ ของสำนักสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันถูกใช้ เป็นที่รอรถเก็บขยะ รถสุขา รถบริการทางสาธารณสุข แบ่งเป็น 2 โกดัง อาคารแรกใช้จอดรถ ส่วนอาคารที่2ที่ติดกัน ใช้เป็นที่เก็บถังขยะของสำนักงานเขตบางซื่อ ผ่านไป19 ปี ยังมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว คือ ด้านหน้าอาคาร ที่ติดกับถนนประชาราษฎร์สายหนึ่ง จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่บอกว่า อยากให้มีทางเข้าออกหลายทางแต่ด้วยพื้นที่ที่มีข้อจำกัด คงไม่สามารถทำอะไรได้

มีรายงานว่า ปัจจุบันมีความความพยายามที่ทาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มีความต้องการอยากจะได้ที่ดินผืนดังกล่าวมาก เพื่อขยายพื้นที่ของมหาวิทยาลัย เนื่องจากพื้นที่เชื่อมต่อกันได้ และ จากราคา 270 ล้านเดิม ที่เขตบางซื้อจัดซื้อไว้ ปัจจุบันคาดว่าจะมีราคาสูงกว่าเดิมเกือบเท่าตัวเนื่องจากมีความเจริญ และคความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยเฉพาะการพัฒนาด้านแหล่งที่อยู่อาศัย และ ระบบการขนส่งการคมนาคมรถไฟฟ้า

ตามคำฟ้อง การจัดซื้อที่ดินใช้เป็นที่จอดรถขยะ รถน้ำ และ รถอื่นๆ ของ กทม. ย่านบางซื่อ จัดซื้อในราคา 270 ล้านบาท ซึ่งแพงเกินจริงเป็นเงินกว่า 36 ล้านบาท และ มีการรับค่านายหน้าขายที่ดิน เป็นเงิน 18 ล้านบาท คดีนี้เกิดขึ้น ระหว่าง 4 ธ.ค.38 ถึง 16 ก.ย.40


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend