ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ญาติเดินทางมารับศพ "เหม" เผยไม่ติดใจการเสียชีวิต

799 4
ญาติเดินทางมารับศพ เหม เผยไม่ติดใจการเสียชีวิต

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ญาตินายภูมิภาฑิต นิตยารส หรือเหม ได้เดินทางมารับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมยอมรับว่าเหม ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า พร้อมไม่ติดใจต่อการเสียชีวิต

ความคืบหน้าเวลา 12.00 น.วันที่ 26ก.ย.ที่สถาบันนิติเวชรพภูมิพลน้องเม (น้องผู้เสียชีวิต)ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ พร้อมด้วยน.ส.ธีรดา ธีรเกียรติ หรือน้องออม เป็นผู้ช่วยผู้จัดการของน้องได้เดินทางมารับศพ นายภูมิภาฑิต นิตยารส หรือเหมโดยน้องออมพร้อมกับเปิดเผยว่า เสียใจกับสิ่งที่้เกิดขึ้นไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ส่วนที่มีกระแสข่าวเรื่องเงินทำให้น้องเสียชีวิต ตนไม่อยากโยงไปถึงเรื่องเก่าเพราะตอนนี้น้องเริ่มจะมีงานเข้ามามากขึ้นส่วนโรคซึมเศร้ายอมรับว่าน้องกำลังกินยาอยู่ ซึ่งน้องไปรักษาอาการมาได้ปีกว่า หลังจากนั้นเราก็ไม่ยกเรื่องนี่ขึ้นมาคุย แต่ล่าสุดเมื่อหลายวันที่ผ่านมาถามน้องเรื่องหาหมอแต่ตัวน้องไม่ว่าง และการไปหาหมอน้องบอกต้องนัดหมอด้วย

และเจอน้องครั้งสุดท้ายและคุยกันในวันที่ 24ก.ย.ตอน 20.00 น. เพื่อนัดคุยว่าวันที่ 25ก.ย.เราต้องเจอกันเวลา 16.00ที่ rcaและก่อนถึงเวลานัดหมายทางน้องส่งข้อความมาว่าจะมาช้าหน่อย

จากนั้นก็ทราบข่าวว่าเสียชีวิตและไม่ที่อะไรส่งสัญญาณเลยว่าน้องจะทำแบบนี้ ก่อนทั้งหมดจะนำร่างนายภูมิภาฑิต ผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดปลาเค้า โดยจะมีพิธีรดน้ำศพเวลา 17.00 น.ศาลา 12และสวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นในจะฌปนกิจศพวันที่ 29ก.ย


ต่อมาทางพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขนเปิดเผยว่าการสอบสวนยังมุ่งเน้นในการทำสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพ เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตซึ่งต้องรอผลการชันสูตรจากทางนิติเวช 

แต่จากการสอบปากคำครอบครัวผู้ตายพบว่า ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีการเขียนจดหมายลาตาย แต่ทางครอบครัวพบก่อน ประกอบกับเมื่อวานนี้ผู้ตายมีการโพสต์ข้อความทิ้งไว้ในโซเชียลส่วนตัวในเชิงกล่าวลารวมทั้งยังเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งอยู่ก่อนแล้ว

นอกจากนี้ทางครอบครัวยังทราบว่าผู้ตายมีความเครียดจากปัญหาส่วนตัวทั้งเรื่องการเงินและปัญหาต่างๆ

จากข้อมูลทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่จึงให้น้ำหนักว่าผู้ตายลงมืออัตวิบากกรรมด้วยตนเองประกอบกับการตรวจสอบจุดเกิดของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจก็ไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกายหรือร่องรอยการต่อสู้ใดๆ แต่ได้ส่งผ้าที่ผู้ตายใช้ผูกคอตรวจสอบให้แน่ชัดรวมถึงต้องรอผลการตรวจชันสูตรจากทางนิติเวชเพื่อยืนยันข้อสันนิษฐานนี้อีกครั้ง โดยต่อจากนี้จะมีการเชิญครอบครัวผู้ตายให้ปากคำอีกครั้งหลังเสร็จสิ้นพิธีการทางศาสนา

ภาพ/ข่าว.นิศานาถ สมัครไทย ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend