ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

50 เมืองที่เป็นมิตรมากที่สุด

658 4

Big 7 Travel เว็บไซต์การท่องเที่ยวชื่อดัง เผยผลการจัดอันดับ 50 เมืองที่เป็นมิตรมากที่สุด จากการสอบถามผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียกว่า 1.5 ล้านคนทั่วโลก โดยวัดจากเมืองที่สามารถเดินทางได้ง่าย คอยให้ความช่วยเหลือนักเดินทางในช่วงเวลาที่บริการโรมมิ่งไม่สามารถทำงานได้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างเพื่อนใหม่

แวนคูเวอร์ แคนาดา ได้รับการลงคะแนนให้เป็นเมืองที่เป็นมิตรมากที่สุดในการจัดอันดับในครั้งนี้ ตามมาด้วยกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย, บรูกส์ เบลเยียม, ไทเป ไต้หวัน และฮัมบูร์ก เยอรมนี รั้ง 5 อันดับแรกจากหัวตาราง

.

โดยเชียงใหม่เป็นเพียงเมืองเดียวในไทยที่ได้รับการลงคะแนนให้เป็นเมืองที่เป็นมิตรในอันดับที่ 11 จาก 50 เมือง ซึ่งได้รับคะแนนจากความเป็นมิตรของคนท้องถิ่นที่มีรอยยิ้มและสามารถเติมเต็มความรู้สึกดีๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้ อีกทั้งยังมีความเงียบสงบและมีวัฒนธรรมธรรมที่มีกลิ่นอายเฉพาะตัวตามแบบฉบับทางภาคเหนือของไทย

นอกจากกัวลาลัมเปอร์และเชียงใหม่แล้วยังมีเมืองอื่นๆ ในเอเชียที่ได้รับคะแนนโหวตในครั้งนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียมราฐ กัมพูชา (อันดับที่ 20), สิงคโปร์ (อันดับที่ 24), โตเกียว ญี่ปุ่น (อันดับที่ 28), ชัยปุระ อินเดีย (อันดับที่ 35), กวางโจว จีน (อันดับที่ 38), โคลอมโบ ศรีลังกา (อันดับที่ 44) และโฮจิมินห์ เวียดนาม (อันดับที่ 46)

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์