ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"เจ้าสด" สักยันต์"อาจารย์หนู" - หวังแรงใจเพื่อเหรียญโอลิมปิก

1.14K 4
เจ้าสด สักยันต์อาจารย์หนู - หวังแรงใจเพื่อเหรียญโอลิมปิก

หลังจากที่ "เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย จบเส้นทางที่รอบ 16 คน มวยสากล "ไอบ้า เวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" ที่ประเทศรัสเซีย และเดินทางกลับมาถึงประเทศไทย เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา ล่าสุด นักมวยทีมชาติไทยรายนี้ ได้เดินทางไปที่สำนักสักยันต์ อ.หนู กันภัย อาจารย์สักยันต์ชื่อดัง ที่ จ.ปทุมธานี เพื่อให้ อ.หนู สักยันต์ให้

ทั้งนี้ "เจ้าสด" เลือกที่จะสักน้ำมัน ไม่ได้ลงหมึกสีดำ โดย อ.หนู กันภัย ได้สักยันต์ 5 แถวหนุนดวง ให้ที่แผ่นหลังด้านซ้าย นอกจากนี้ อ.หนู ยังสักยันต์ "กงจักรนารายณ์" ให้ที่หลังมือขวา - ยันต์ "กำปั้นเหล็ก" ที่ฝ่ามือขวา - สักยันต์ "ธนูมือ" ที่หลังมือซ้าย และยันต์ "สากเหล็กมหาอุตม์" ที่ฝ่ามือซ้าย

"เจ้าสด" ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ศรัทธา อ.หนู กันภัย มายาวนาน เพราะเห็นดารานักแสดง และนักกีฬาหลายคนมาสักยันต์แล้วประสบผลสำเร็จด้านต่าง ๆ ตนเองรับใช้ชาติมานานในฐานะนักกีฬามวย แต่ไปไม่ถึงเป้าหมาย มักมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาโดยตลอด เป้าหมายที่วางไว้ในขณะนัี้ คืออยากทำผลงานคว้าเหรียญในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของชีวิตนักมวย ซึ่ง การมาสักยันต์กับ อ.หนู ก็ช่วยเสริมสร้างเรื่องขวัญและกำลังใจได้มากทีเดียว

ด้าน อ.หนู กันภัย กล่าวกับ "เจ้าสด" ว่า ขอให้หมั่นทำความดี อยู่ในศีลธรรม ไหว้พระ ทำสมาธิ และทำบุญ ระลึกถึงพระคุณบิดา-มารดา ครูอาจารย์ แล้วสิ่งดี ๆ จะเข้ามาหาเอง


เรื่องโดย กลุ่มข่าวมวยสากลสมัครเล่น | ภาพโดย กลุ่มข่าวมวยสากลสมัครเล่น
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend