ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"วิรัช"ป้อง"บิ๊กป้อม"ไม่เกี่ยว ดีล"งูเห่า"ซัด"ธรรมนัส"เข้าใจคลาดเคลื่อน

870 4
วิรัชป้องบิ๊กป้อมไม่เกี่ยว ดีลงูเห่าซัดธรรมนัสเข้าใจคลาดเคลื่อน

"วิรัช" ป้อง "บิ๊กป้อม" ไม่เกี่ยว ดีล "งูเห่า" ทั้งทางตรง-ทางอ้อม ชี้ รู้ดีสุ่มเสี่ยงผิดกม. ซัด "ธรรมนัส" เข้าใจคลาดเคลื่อน โว รบ.แท็กทีมโหวตเกิน 245 ชนะทุกญัตติ

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.62 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับการดีลงูเห่ามาสนับสนุนรัฐบาล เป็นเรื่องที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.รับผิดชอบโดยตรงว่า..  

ยืนยันว่าประธานยุทธศาสตร์ฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องดังกล่าวทั้งทางตรงและทางอ้อม เนื่องจากทราบเป็นอย่างดีว่าการทำเช่นนั้นสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย 

ดังนั้น การที่ร.อ.ธรรมนัส ออกมาพูดเช่นนั้น อาจเกิดจากความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เพราะการที่พล.อ.ประวิตร เข้ามาดูแลยุทธศาสตร์พรรคพปชร.เพื่อดูแลในเรื่องการเลือกตั้ง และทำให้พรรคแข็งแกร่งมีประสิทธิภาพในการทำงานให้ประชาชน

"เรารู้ว่าจะทำอย่างไรให้พรรคร่วมรัฐบาลสามารถโหวตให้มีเสียงเกิน 245 ได้ เมื่อนั้นก็เชื่อว่าทุกญัตติรัฐบาลจะชนะ การเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำจึงไม่เป็นประเด็น" นายวิรัช กล่าว


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend