ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจยังไม่สรุป "เกล็ดสีขาว" บ้านปาร์ตี้ ขอ 2 อาทิตย์รู้ผล

767 3
ตำรวจยังไม่สรุป เกล็ดสีขาว บ้านปาร์ตี้ ขอ 2 อาทิตย์รู้ผล

หลังจากที่เมื่อวานนี้ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักง่นตำรวจแห่งชาติได้เข้าตรวจสอบบ้านจัดปาร์ตี้ย่านบางบัวทองเพื่อหาสารเสพติด และพบวัตถุต้องสงสัยเป็นเกล็ดสีขาว ล่าสุดวันนี้ผู้กำกับ สภ.บางบัวทอง ก็ได้ชี้แจงสั้นๆ ให้สื่อมวลชนฟังเบื้องต้นถึงผลการตรวจสอบ

วันนี้ เวลาประมาณ 13:30 น. พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบวัตถุลักษณ์เป็นเกล็ดสีขาว ที่พบในการตรวจค้นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ เมื่อวานที่ผ่านมาว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าไม่ใช่กลุ่มยาเสพติดให้โทษประเภท1 หรือเมทแอมเฟตามีน   เช่นไอซ์ ยาบ้า แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งเข้าห้องแล็บ เพื่อตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเป็นกลุ่มยาเสพติดให้โทษประเภท 2 หรือเคตามีน หรือยาเคหรือไม่  ซึ่งต้องรอผลการตรวจอีกประมาณ 2 อาทิตย์ 

และเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ สน.บุคคโล พล.ต ต นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลัลลาเบล" โดยใช้เวลานานประมาณ1 ชั่วโมง

 

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวภายหลังการประชุม ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ข้อมูลเวลาการเสียชีวิตของลัลลาเบลจากแพทย์แล้ว ซึ่งระบุเวลาการตายเป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวระหว่าง 15.00-19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะต้องไปสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อระบุห้วงเวลาว่าเสียชีวิตเมื่อใด เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ระหว่างนี้ตำรวจจะไปสอบปากคำพยานอีก 2-3 ปาก เพื่อหาห้วงเวลาการตายที่ชัดเจน เพราะหาก "ลัลลาเบล" เสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00 น. คดีนี้จะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางบัวทอง หากอยู่ในห้วง 17.00-18.00 น.เศษ จะเป็นเส้นทางที่รถของน้ำอุ่นวิ่งมาถึงคอนโดฯ ย่านตลาดพลู หรือหากอยู่หลังห้วงเวลา 18.00-19.00 น. จะเป็นความรับผิดชอบในพื้นที่ สน.บุคคโล ดังนั้น จึงต้องหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน ยอมรับว่ามีเค้าโครงช่วงเวลาการตายของเบลแล้ว เพียงแต่ต้องรอข้อมูลจากพยานหลักฐานสนับสนุน จึงทำให้พนักงานสอบสวนไม่สามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด

  

 

ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ทวอชของเบลนั้น ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจาก บก.ปอท. ดังนั้น จึงยังไม่สามารถระบุเวลาและข้อมูลภายในนาฬิกาดังกล่าวได้ แต่หลักฐานชิ้นนี้จะนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี เพื่อกำหนดห้วงเวลาการตายของ"ลันลาเบล" และนาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่า มีความแม่นยำที่จะใช้ในทางการแพทย์ได้หรือไม่

  

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งคณะทำงานชุดสอบสวนสืบสวน โดยมี พล.ต ต นิตินันท์ กำกับดูแล ส่วนคดีที่เกิดในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง ที่มีการพบซองบรรจุเกร็ดสีขาวคล้ายเคตามีน นั้น ในส่วนนี้ทางตำรวจ สภ.บางบัวทอง จะเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งแยกออกจากกันเป็นคนละคดี

  

  

ส่วนผลการตรวจปัสสาวะน้ำอุ่น เบื้องต้น ไม่พบสารเสพติดและสารเร่งกล้ามเนื้อ แต่ยังต้องรอผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าตรวจพบเคตามีนกับสารกระตุ้นกล้ามเนื้อในปัสสาวะของน้ำอุ่นก่อนหน้านั้น ขอปฏิเสธ ไม่มีตำรวจคนใดให้ข้อมูลแบบนั้น ขณะเดียวกัน เมื่อวานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำน้ำอุ่น โดยมีบิดาและมารดา ร่วมรับฟังด้วย โดย"น้ำอุ่น" ยังคงยืนยันว่า ไม่ทราบว่า พริตตี้สาว"ลันลาเบล" เสียชีวิต

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend