ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ถ่ายรูปที่ "วังพญาไท" พาย้อนไปในประวัติศาสตร์

2.01K 7
ถ่ายรูปที่ วังพญาไท พาย้อนไปในประวัติศาสตร์

ไปถ่ายรูปกันที่ "วังพญาไท" พาย้อนไปในประวัติศาสตร์ตรงนู้ก็สวย ตรงนี้ก็สีดี ตรงนั้นก็แสงลง หยิบกล้อง โหลดฟิล์ม แล้วเพลิดเพลินไปกับสิ่งสวยงามจากโรงนา มาเป็นโรงแรม กลายเป็น"พระราชวัง" สู่ โรงพยาบาล

จากโรงนา มาเป็นโรงแรม แปลสภาพกลายเป็นโรงพยาบาลแต่ยังคงเรียกติดปากว่า "พระราชวัง"ที่แห่งนี้มีอดีตและเรื่องเล่ามากมายที่ไม่ได้ล้มหายตายจากไปพร้อมกับผู้คนเพราะข้าวของเครื่องใช้ยังคงสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างไม่จบสิ้น

"พระราชวังพญาไท" หรือ "วังพญาไท"ทำให้เฟรมประทับใจได้ทุกครั้งที่มาถึงแม้ว่าเฟรมเองจะไม่ได้เก่งประวัติศาสตร์อาจจะจับต้นชนปลายไม่ค่อยจะถูก แต่ที่นี่ทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อหน่ายหรือโดนยัดเยียดความรู้จนอึดอัด

แต่กลับกันมันทำให้เราเพลินกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมทั้งโครงสร้าง สี รูปแบบรายละเอียดมันลงตัวไปหมด สำหรับผู้ที่ชื่อนชอบการถ่ายภาพเฟรมว่าสามารถใช้เวลาเดินได้ทั้งวันตรงนู้ก็ลายสวย ตรงนี้ก็สี ตรงนี้ก็แสงลง

และปิดท้ายการเดินชมด้วยร้านกาแฟเก๋ๆ ก็ปิดทริปได้ฟินมากๆชื่อร้านกาแฟ นรสิงห์ เป็นชื่อร้านกาแฟร้านแรกของสยามประเทศ แต่ไม่ใช่ที่นี่เป็นเพียงการนำชื่อมาตั้งให้ได้รับรู้ถึงความเก่าแก่

พระราชวังพญาไทอยู่ภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าถนนราชวิถีBTS ลงที่สถานีอนุสาวรีย์ฯ สามารถเดินได้เรื่อยๆไม่เหนื่อยมาก

วันเสาร์-วันอาทิตย์ มีวิทยากรนำชม ในเวลา 09.30 น. และ 13.30 น. สำหรับวันจันทร์ วันศุกร์ จะต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้าชมสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2354-7987หรือwww.phyathaipalace.org


ติดตามเพิ่มเติม facebook fanpage oneday with famframe

IG : famframe

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend