ตำรวจแถลงคดี พริตตี้สาว"ลันลาเบล" ย้ำแพทย์นิติเวชระบุเวลาการตายอยู่ในช่วงระหว่าง15.00-19.00 น. พร้อมเร่งสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ยังไม่ออกหมายจับผู้ใดในขณะนี้ ส่วนผลการตรวจปัสสาวะ "น้ำอุ่น" ไม่พบสารเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ สน.บุคคโล พล.ต ต นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์,พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ "ลันลาเบล" พริตตี้สาวสวยที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดมิเนียมหรูย่านตลาดพลู เมื่อคืนวันที่17 กันยายนที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานประมาณ1 ชั่วโมง

ตำรวจแถลงผลนิติเวช ย้ำพริตตี้สาว"ลันลาเบล" สิ้นลมในช่วง 15.00-19.00 น.


พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวภายหลังการประชุม ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ข้อมูลเวลาการเสียชีวิตของลันลาเบลจากแพทย์แล้ว ซึ่งระบุเวลาการตายเป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวระหว่าง15.00-19.00 น. ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะต้องไปสอบปากคำพยานแวดล้อม เพื่อระบุห้วงเวลาว่าเสียชีวิตเมื่อใด เพื่อนำมาประกอบการพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง ระหว่างนี้ตำรวจจะไปสอบปากคำพยานอีก 2-3 ปาก เพื่อหาห้วงเวลาการตายที่ชัดเจน เพราะหาก"ลันลาเบล" เสียชีวิตในช่วงเวลาตั้งแต่ 15.00-17.00น. คดีนี้จะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บางบัวทอง หากอยู่ในห้วง 17.00-18.00น. เศษ จะเป็นเส้นทางที่รถของน้ำอุ่นวิ่งมาถึงคอนโดย่านตลาดพลู หรือหากอยู่หลังห้วงเวลา 18.00-19.00 น. จะเป็นความรับผิดชอบในพื้นที่ สน.บุคคโล ดังนั้น จึงต้องหาช่วงเวลาการตายที่ชัดเจน ยอมรับว่ามีเค้าโครงช่วงเวลาการตายของเบลแล้ว เพียงแต่ต้องรอข้อมูลจากพยานหลักฐานสนับสนุน จึงทำให้พนักงานสอบสวนไม่สามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้ โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด
ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ทวอชของเบลนั้น ยังไม่ได้รับผลอย่างเป็นทางการจาก บก.ปอท. ดังนั้น จึงยังไม่สามารถระบุเวลาและข้อมูลภายในนาฬิกาดังกล่าวได้ แต่หลักฐานชิ้นนี้จะนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี เพื่อกำหนดห้วงเวลาการตายของ"ลันลาเบล"  และนาฬิกาดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญว่า มีความแม่นยำที่จะใช้ในทางการแพทย์ได้หรือไม่

ตำรวจแถลงผลนิติเวช ย้ำพริตตี้สาว"ลันลาเบล" สิ้นลมในช่วง 15.00-19.00 น.


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งคณะทำงานชุดสอบสวนสืบสวน โดยมี พล.ต ต นิตินันท์ กำกับดูแล ส่วนคดีที่เกิดในพื้นที่ สภ.บางบัวทอง ที่มีการพบซองบรรจุเกร็ดสีขาวคล้ายเคตามีน นั้น ในส่วนนี้ทางตำรวจ สภ.บางบัวทอง จะเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งแยกออกจากกันเป็นคนละคดี 
ส่วนผลการตรวจปัสสาวะน้ำอุ่น เบื้องต้น ไม่พบสารเสพติดและสารเร่งกล้ามเนื้อ แต่ยังต้องรอผลอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าตรวจพบเคตามีนกับสารกระตุ้นกล้ามเนื้อในปัสสาวะของน้ำอุ่นก่อนหน้านั้น ขอปฏิเสธ ไม่มีตำรวจคนใดให้ข้อมูลแบบนั้น  
ขณะเดียวกัน เมื่อวานเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปสอบปากคำน้ำอุ่น โดยมีบิดาและมารดา ร่วมรับฟังด้วย โดย"น้ำอุ่น" ยังคงยืนยันว่า ไม่ทราบว่า พริตตี้สาว"ลันลาเบล" เสียชีวิต 

ตำรวจแถลงผลนิติเวช ย้ำพริตตี้สาว"ลันลาเบล" สิ้นลมในช่วง 15.00-19.00 น.

ตำรวจแถลงผลนิติเวช ย้ำพริตตี้สาว"ลันลาเบล" สิ้นลมในช่วง 15.00-19.00 น.

ตำรวจแถลงผลนิติเวช ย้ำพริตตี้สาว"ลันลาเบล" สิ้นลมในช่วง 15.00-19.00 น.