ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุชา-อรฤทัย" ครองแชมป์วิ่งบนสนามแข่งรถ

1.44K 6

วิ่งการกุศล ที่จัดบนสนามแข่งรถ พีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต รายได้มอบให้ มูลนิธิ เพื่อนำไปสนับสนุนการศึกษาให้เยาวชน แชมป์ประเภทชายระยะทาง 7 กิโลเมตร เป็น อนุชา เจริญภักดี ส่วนหญิง คือ อรฤทัย ชูทอง

การแข่งขันวิ่งการกุศล "รัน วิธ ต๊อด" ปีที่ 2 ที่จัดโดย ปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการบริหารบริษัทสิงห์คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดยใช้ สนามแข่งรถ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นสนามแข่งขัน รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ใช้รูปแบบการแข่งขัน แบบเดียวกับการแข่งขันรถยนต์ซึ่งการแข่งขัน ประเภท "โซโล" ซึ่งแข่งขันแบบนับรอบเหมือนกับการแข่งรถยนต์ นักวิ่งต้องวิ่งในสนาม 3 รอบ รวม 7.23 กม. ปรากฏว่า ประเภททั่วไป ชาย อันดับ 1 อนุชา เจริญภักดี ทำเวลา 25.28 นาที, ส่วนประเภททั่วไป หญิง อันดับ 1 อรฤทัย ชูทอง 32.35 นาที

ส่วนผลประเภท "เอ็นดูแรนซ์ เรซ" วิ่งประเภททีม ในหนึ่งทีม มีนักวิ่ง 2-3 คน สามารถผลัดกันวิ่งให้ครบ ทีมละ 3 รอบสนาม ทีมที่ทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด และมีรอบสะสมมากที่สุด ทีมชาย คือ ทีมบี 25.15 นาที ส่วนทีมหญิง อันดับ 1 ทีม"วิ่งป่ะหล่ะ"48.36 นาที ด้านทีมผสม อันดับ 1 ได้แก่ ทีมซี 33.44 นาที

ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ บอกว่า เป้าหมายของกิจกรรม คือ หารายได้เข้ามูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งก่อตั้งมาเป็นปีที่ 4 มูลนิธิแห่งนี้ มีบทบาทดูแลเรื่องการศึกษาของเยาวชน ที่ไม่มีทุนทรัพย์ และสนับสนุนการพัฒนาสาธารณูปโภค ให้โรงเรียนที่ขาดแคลน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend