ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สนธิรัตน์"เผยกำลังดูจุดอ่อน"รธน."

963 4
สนธิรัตน์เผยกำลังดูจุดอ่อนรธน.

"สนธิรัตน์" เผย กำลังดูจุดอ่อน "รธน." ชี้ หากทุกฝ่ายเห็นพ้อง แก้ได้ทุกเรื่อง โดยต้องถามความเห็นปชช. พร้อมบอกว่า คิดว่ารัฐธรรมนูญทุกฉบับมีจุดแข็งและจุดอ่อน

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.62 ช่วงเช้า ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงจุดยืนของพรรคในการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า พรรคพปชร.ระบุชัดเจนว่าเมื่อใช้รัฐธรรมนูญสักระยะหนึ่งแล้ว อาจพิจารณาตั้งกรรมการขึ้นมาศึกษาจุดอ่อนหรือปัญหาของรัฐธรรมนูญ โดยต้องเริ่มที่สภาผู้แทนราษฏร ขณะเดียวกัน พรรคพปชร.กำลังดูอยู่ว่าอะไรคือจุดอ่อนในการบังคับใช้หรือการปฏิบัติ โดยเมื่อทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าอะไรคือจุดอ่อนก็จะแก้ไขได้ทุกเรื่อง พร้อมกันนี้ยังต้องถามความเห็นจากประชาชน เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านการทำประชามติมา

เมื่อถามว่า ตอนนี้ฝ่ายค้านรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างหนัก โดยระบุพรรค พปชร.ได้ประโยชน์จากรัฐธรรมนูญฉบับนี้มากที่สุด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คิดว่ารัฐธรรมนูญทุกฉบับมีจุดแข็งและจุดอ่อน รัฐธรรมนูญที่แล้วมาเกิดขึ้นตามแต่สถานการณ์ ซึ่งจะต้องพูดคุยกันต่อไป โดยจะดูว่าอะไรที่เป็นปัญหาและข้อกำกัด ก่อนเสนอตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษา


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend