ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สมศักดิ์" ปัดร่วมโต๊ะกินข้าว-แจกซอง ส.ส.เพื่อไทย

1.06K 3
สมศักดิ์ ปัดร่วมโต๊ะกินข้าว-แจกซอง ส.ส.เพื่อไทย

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ปัดร่วมโต๊ะกินข้าว-แจกซอง ส.ส.เพื่อไทย ท้า "หญิงหน่อย" คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย เปิดคลิปหลักฐาน ยัน เข้าใจผิด 100%

รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน บอกถึงกระแสข่าวนั่งรับประทานอาหารร่วมกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ก่อนการอภิปรายประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า ในวันดังกล่าวตนเองไม่ได้ไปรับประทานอาหารกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โดยเป็นความเข้าใจผิดร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมถึงกรณีการแจกซองให้กับ ส.ส.ก็ไม่เป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงที่มีอุทกภัย ส.ส.หรือคนที่รู้จักกันจะช่วยกันหาสิ่งของไปมอบและดูแลประชาชน ซึ่งถ้าเป็นในลักษณะนี้อาจเป็นไปได้ แต่การจะไปนั่งรับประทานอาหารพูดคุยดึงเขาเข้ามาพรรค พปชร.นั้น ไม่เป็นความจริง โดยเป็นความเข้าใจผิดอย่างมาก และการพูดกันไปพูดกันมากๆ คนที่รับฟังจะเข้าใจผิด จะมองการเมืองเป็นอย่างอื่นไป

เมื่อถามว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่ามีคลิปเป็นหลักฐาน นายสมศักดิ์ บอกว่า "ก็เอามาเปิดสิครับ ไม่เป็นไร เพราะมันไม่มีผม" พร้อมยืนยันว่า คงไม่เอาผิดคนที่พาดพิง เพราะเป็นเรื่องการเมือง และส่วนตัวตอบตามข้อเท็จจริง ไม่ได้ไปท้าทายอะไร

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพี่ๆ น้องๆ ในพรรคเพี่อไทยว่า มีใครสนใจจะมาพรรค พปชร.หรือไม่ นายสมศักดิ์ บอกว่า เวลาตนเองไปรัฐสภาจะคุยกับทุกคนที่รู้จักกัน และอยู่กันหลายพรรค ไม่ใช่เฉพาะพรรคใดพรรคหนึ่ง เพราะส่วนงานของกระทรวงยุติธรรมเป็นการให้ความยุติธรรมกับผู้คน เขาจะมาปรึกษาหารือกัน

ส่วนจะมีการดูด ส.ส.อีกรอบหรือไม่ นายสมศักดิ์ บอกว่า การจะดูดหรือย้ายพรรคกันในระหว่างเป็น ส.ส.แล้วมันทำยาก ไม่ใช่ง่าย มีเปอร์เซ็นต์ที่ทำได้คือ ต้องยุบพรรค เหมือนกรณีพรรคประชาชนปฏิรูป ของนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่พรรคใหญ่ๆ จะไปดูดข้ามพรรคมันเป็นไปไม่ได้ ที่พูดๆ กันไม่เป็นความจริงเลย เป็นเท็จทั้งนั้น

และเมื่อถามว่า มีการคุยไว้เพื่อจะเป็นพันธมิตรกับรัฐบาลหรือไม่ นายสมศักดิ์ บอกว่า เมื่อก่อนรู้จักกันทั้งนั้น เพราะส่วนตัวเป็น ส.ส.มาหลายสมัย มีเพื่อน มีคนรู้จัก ก็อดที่จะคุยกันไม่ได้ และในสภาผู้แทนราษฎรก็เป็นพันธมิตรกันทั้งหมดอยู่แล้ว ในสมัยก่อนเวลาเข้าสภาแล้วเขาจะคุยกันทุกพรรค เพื่อช่วยเหลือประชาชน ส่วนพร้อมจะอ้าแขนรับหรือไม่นั้น ไม่ทราบ อยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรค

และเมื่อถามย้ำว่า แต่ยอมรับว่าพรรค พปชร.ต้องการเสียงสนับสนุนเพิ่มใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ บอกว่า ทราบกันอยู่แล้วว่าเสียงมีจำกัด มันเป็นคณิตศาสตร์ เรื่องนี้คงไม่ต้องตอบ ทุกคนเข้าใจกันอยู่แล้วว่าเสียงปริ่มน้ำอยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์