ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พบแชทลับ!! โมเดลลิ่ง "ลัลลาเบล" จุดชนวนมรณะ

50.90K 78
พบแชทลับ!! โมเดลลิ่ง ลัลลาเบล จุดชนวนมรณะ

จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ "ลัลลาเบล" อายุ 25 ปี พริตตี้สาว ที่พบร่างอยู่บนโซฟาล็อบบี้คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ ถ.ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ซึ่งเป็นที่พักของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ที่อุ้มลัลลาเบลไปวางไว้ เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2562 ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ , พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 , พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง

ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ถึงสาเหตุการตายของ "ลัลลาเบล" ในเบื้องต้น ว่าเกิดจากพิษสุราในเลือดที่มีปริมาณสูงถึง 400 มล.ก. แต่ไม่พบสารคัดหลั่ง สารเสพติด หรือยาเสียสาว อีกทั้งไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตรวจสอบในเชิงลึกอีกครั้ง

ส่วนการออกหมายจับ ยืนยันว่า ยังไม่เรียบร้อย เนื่องจากจะต้องสอบปากคำพยานคนเดิมซ้ำอีก 5 ปาก บางส่วนเป็นคนที่อยู่ในงานปาร์ตี้ที่บ้านย่านบางบัวทอง และบางส่วนก็มาใหม่ หากทุกอย่างเรียบร้อยดี ในวันที่ 25 กันยายนนี้ จะมีความคืบหน้าเรื่องการออกหมายจับ และการแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่าตำรวจเตรียมแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย , กระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยวนั้น มีความใกล้เคียงตามที่คณะพนักงานสอบสวนนำมาพิจารณาควบคู่กับคำพิพากษาศาลฎีกาเรื่องฆ่าโดยงดเว้น

จากหลักฐานที่มีในตอนนี้ มีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว แต่ไม่อยากบอกว่าเป็นใคร นักข่าวรู้ดี หากภายหลังสอบปากคำขยายผล มีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงใคร ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลในนาฬิกาสมาร์ทว็อชของเบล ที่น่าจะเก็บหลักฐานชีพจรหัวใจ ซึ่งเบลสวมใส่ก่อนที่เสียชีวิตนั้น ต้องสอบถามกับแพทย์อีกครั้งว่า ตัวเลขต่างๆ ที่ปรากฎมีความน่าเชื่อถือสอดคล้องกันหรือไม่ แต่นำมาเปิดเผยไม่ได้ เนื่องจากเป็นข้อมูลทางเทคนิค

ส่วนภาพเจ้าของมือที่สวมนาฬิกาลูบใบหน้าเบล ที่เผยแพร่อยู่บนโลกโซเชียล ก็ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด เพราะทั้งเจ้าของงานปาร์ตี้ และน้ำอุ่นต่างปฏิเสธ ขณะเดียวกัน ตำรวจกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินเจ้าของบ้านที่จัดปาร์ตี้ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ว่าเป็นอย่างไร สำหรับในส่วนของ "น้ำอุ่น" นั้น ขณะนี้ทางตำรวจก็ยังคงติดต่อได้อยู่


ด้านตำรวจนครบาลบุคคโล ได้เชิญตัวนางสาวเดียร์ โมเดลลิ่งจัดหานางแบบและพริตตี้ พร้อมทั้งนางสาวปีใหม่ (นามสมมุติ) พริตตี้สาว ซึ่งทั้งคู่เป็นพยานที่อยู่ในงานปาร์ตี้ วันที่ "ลัลลาเบล"หรือนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาวเสียชีวิตปริศนา มาทำการสอบปากคำตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 20 กันยายน ภายหลังการสอบปากคำนานกว่า 6 ชั่วโมง ทั้งคู่เดินออกจากห้องประชุมสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล หนีสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว และรีบเดินทางกลับบ้านทันที

โดยนางสาวเดียร์กล่าวกับทีมข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจได้เชิญตัวมาให้ปากคำแล้ว ครั้งหนึ่ง และยินดีที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ "น้องเบล" เสียชีวิต ในฐานะเป็นโมเดลลิ่งให้กับน้อง ส่วนรายละเอียดในการให้ปากคำนั้นขอปฏิเสธไม่ขอเปิดเผยเรื่องที่เป็นคนจัดให้ "น้องเบล" รับงานปาร์ตี้ครั้งนี้ หรือประเด็นว่าผู้จัดงานเคยให้จัดหาพริตตี้ให้มาก่อนหน้านี้หรือไม่ เพราะให้ข้อมูลกับตำรวจไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เพื่อนของ "น้องเบล" ยังได้เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ ว่า จากการพูดคุยกับตำรวจ ยืนยันว่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ส่วนกรณีที่ตำรวจเรียกนางสาวเดียร์มาสอบปากคำนั้น ตนเองไม่ทราบรายละเอียด และไม่ทราบว่านางสาวเดียร์จะเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ "น้องเบล" หรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่าตลอดการสอบปากคำพยานรายสำคัญที่อยู่ในงานปาร์ตี้ วันที่ "ลัลลาเบล"หรือนางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาวเสียชีวิตปริศนานั้น พบว่า นางสาวเดียร์ ได้ให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ว่าเจ้าตัวมาถึงงานนี้ภายหลังพริตตี้รายอื่น โดยตนรับการว่าจ้างในการจัดหาพริตตี้มาเอนเตอร์เทรนดูแลชงเหล้า นั่งพูดคุยกับลูกค้าในงานนี้ ในราคา 3,500 บาท ต่อพริตตี้ 1 คน แล้วจะหักค่าหัวคิว คนละ 500 บาท เป็นค่าติดต่องาน

ส่วนพยานพริตตี้เพื่อนผู้ตายรายอื่น ๆ ให้การไปในแนวทางเดียวกันว่าในระหว่างจัดงานทุกคนพบเห็นเพียง "น้ำอุ่น" กับทาง "ลัลลาเบล" ผู้ตาย นั่งชนแก้วดื่มเหล้ากันอยู่สองต่อสอง โดยได้ดื่มเหล้ากันหนักจำนวนหลายแก้ว แต่ไม่มีพยานรายใดให้การว่าพบเห็นว่ามีใครนำยาอะไรมาใส่ในแก้วของผู้ตาย หรือแม้กระทั่งการเสพยาเสพติดภายในงานแต่อย่างใด

ทั้งนี้ยังพบอีกว่ามีพยานพริตตี้บางรายที่อยู่ในงานนี้ เคยถูกว่าจ้างให้มารับงานในบ้านจุดเกิดเหตุนี้แล้วด้วย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางตำรวจจะเรียกพยานในที่เกิดเหตุทุกรายมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ประกอบกับรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง โดยในเวลา 10.00 น.นี้ ทางพลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 จะเรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดี ที่สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล เพื่อหารือถึงคดีนี้ต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแชทลับ "เดียร์ โมเดลลิ่ง" หรือ โมเดียร์ โพสต์หาพริตตี้ในวันเกิดเหตุ ลันลาเบล เสียชีวิต พบว่า โมเดียร์ หางานให้พริตตี้ไปงานบ้านบางบัวทอง เดียร์ ลงตารางงาน เห็นแล้วทำให้ตกใจว่า บ้านหลังหนึ่ง ต้องส่งเด็กไปแทบทุกวัน

โดยพบว่า วันที่ 16 ก.ย. ที่ส่ง ลันลาเบล ไป 1 ครั้ง , วันที่ 15 ก.ย. 1 ครั้ง , 14 ก.ย. 2 ครั้ง , 13 ก.ย. 3 ครั้ง , 12 ก.ย. 3 ครั้ง , 11 ก.ย. 4 ครั้ง และย้อนหลังกลับไปดู พบว่าบ้านนี้มีงานแทบทุกวันจริงๆ ซึ่งน่าสงสัยว่าทำไมจัดงานปาร์ตี้ได้หนักขนาดนี้

พริตตี้ คนไหนสนใจก็ส่งโปรไฟล์มาให้ลูกค้าเลือก เช่นเดียวกับ ลันลาเบล ก็ส่งไป และเกิดเหตุเสียชีวิตครั้งนี้ นอกจากนั้นในกลุ่มแชทพริตตี้วิพากษ์วิจารณ์ว่า เคยไปงานบ้านนี้ พอเมามีคนมาลวนลาม ใครไปงานโมบ้านนี้จะรู้ว่าน่ากลัวและมีห้องเชือด เป็นต้น

ขณะที่ ฟ้า โมเดลลิ่ง อีกแห่งหนึ่ง ระบุว่า เรื่องนี้ควรเอาผิด โมเดียร์ ด้วย เพราะรู้ว่าบ้านนี้กินเหล้าจัด มีมอม เป็นไปไม่ได้ที่โมเดียร์ จะไม่รู้ แต่มาหลอกว่า เน้นฮาๆ ปลอดภัย 100% งานชิลๆ เข้าข่ายหลอกลวง ล่อลวงไป เห็นแชทเป็นที่รู้กัน บ้านนี้เขาเรียกบ้านฉายาโซฟาแดง มีห้องเชือด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend