ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ประวิตร" หัวเราะร่วน ปมคนพลังประชารัฐ ดูด 14 ส.ส.เพื่อไทย

2.00K 14
ประวิตร หัวเราะร่วน ปมคนพลังประชารัฐ ดูด 14 ส.ส.เพื่อไทย

"บิ๊กป้อม" พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวเราะร่วน ปมคนพปชร.ดูด 14 ส.ส.พท. โบ้ยถาม "หญิงหน่อย" คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย คลิปแลกอามิสสินจ้าง ถามกลับเอาเงินที่ไหนจ่าย ย้ำหากมาก็เอา

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.เวลา 08.25 น.ที่ทำเนียบ ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่ามีคลิปวิดีโอเตรียมเอาผิดคนในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่พยายามดึง 14 ส.ส.พรรคเพื่อไทยไปร่วมรัฐบาลโดยแลกกับผลตอบแทนว่า ก็ว่ากันไป ซึ่งตนไม่ทราบว่าคนของพรรคพปชร.ไปทำเช่นนั้น จะไปรู้ได้อย่างไร

เมื่อถามว่าคุณหญิงสุดารัตน์มีหลักฐานเป็นคลิปเสียง โดยกล่าวอ้างว่ามีการจ่ายอามิสสินจ้างนั้นพลเอกประวิตร หัวเราะพร้อมกล่าวว่า "ไม่รู้สิ ต้องไปถามคุณหญิงสุดารัตน์เอง"

เมื่อถามย้ำว่าคนในพรรคพปชร.ไม่ได้ทำอย่างที่ถูกกล่าวหาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครจะไปจ่าย แล้วจะเอาเงินที่ไหนไปจ่าย ส่วนอาจจะแลกเปลี่ยนเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ซึ่งในการวางยุทธศาสตร์ของพรรคพปชร.เราไม่ได้มีแนวทางที่จะดึงคนจากพรรคอื่นมาร่วม

เมื่อถามอีกว่าหากส.ส.พรรคอื่นจะมาร่วมกับพรรคพปชร.จะยินดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ตนตอบไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ถ้าเขามาก็เอา


เรื่องโดย จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend